Mọi người nói rằng cách tốt nhất để nói đặc điểm thực sự của một người là xem họ phản ứng như thế nào khi đối mặt với mạng internet chậm. Tuy nhiên, trò đùa này nghe có vẻ kém hài hước hơn khi chúng ta đang treo lơ lửng trước thời hạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những lý do phổ biến nhất khiến Internet của bạn bị chậm và cách giải quyết phù hợp với chúng.

Top 6: Điều đầu tiên cần làm luôn là call your internet service provider (ISP). Nếu kết nối mạng đột ngột chậm lại, bạn nên tìm hiểu xem đó có phải là sự cố của toàn bộ khu vực hay không, để tiết kiệm thời gian khắc phục sự cố.

Top 5: Càng nhiều người trực tuyến, kết nối càng chậm. Khi có nhiều người ở nhà hoặc vào cuối tuần, bạn sẽ thấy kết nối trở nên chậm hơn so với lúc nửa đêm. Nếu bạn đang sử dụng Internet vào khoảng 7 hoặc 8 giờ tối khi hầu hết mọi người đều trực tuyến, bạn nên chọn một khoảng thời gian khác.

Top 4: Đảm bảo rằng máy tính của bạn hoạt động tốt. Phần mềm gián điệp và vi rút có thể là thủ phạm làm chậm kết nối internet của bạn. Và các chương trình bổ trợ trên trình duyệt của bạn, chẳng hạn như tiện ích bổ sung đa phương tiện và thanh tìm kiếm thường thấy trên thanh công cụ của trình duyệt đôi khi có thể là vấn đề.

Chạy quét toàn bộ hệ thống bằng chương trình chống vi-rút của bạn để xem liệu có bất kỳ chương trình đáng ngờ nào mà bạn cần xóa hay không.

Sau đó, hãy thử tắt các tiện ích bổ sung trên trình duyệt của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy chúng từ Settings >> More tools >> Extensions. Hoặc trong một số trình duyệt: Tools >> Manage Add-ons. Tắt tất cả các tiện ích bổ sung. Sau đó, kiểm tra xem sự cố vẫn còn.

Top 3: Ngăn chặn các chương trình tiêu tốn nhiều băng thông, chẳng hạn như BitTorrent, chiếm quá nhiều mức sử dụng mạng. Giống như tất cả các chương trình máy tính, kết nối internet yêu cầu một lượng bộ nhớ và không gian đĩa nhất định để chạy trơn tru.

Nếu bạn thấy rằng kết nối internet của mình khá chậm, hãy thử đóng các chương trình và trang web vô dụng, vì chúng có thể đang đánh cắp tốc độ của bạn để tải xuống hoặc tải lên nội dung nào đó mà bạn không biết.

Top 2: Đối với người dùng mạng không dây, có thể di chuyển gần modem hơn một chút sẽ giúp tăng tốc độ. Mạng không dây hoạt động trên các tần số tương tự như tần số được sử dụng bởi các thiết bị như lò vi sóng hoặc một số loại điện thoại không dây nhất định, vì vậy có thể có một số nhiễu với kết nối mạng PC. Bạn có thể sử dụng các thiết bị trên vào lúc khác khi không sử dụng mạng internet.

Và chỉ cần một lời nhắc nhở nhẹ nhàng, bạn có thể cần giảm kỳ vọng của mình xuống một chút vì không phải lúc nào bạn cũng ở trong những hoàn cảnh lý tưởng. Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đang trả nhiều hơn những gì bạn thực sự nhận được, hãy chạy kiểm tra tốc độ và tham khảo ý kiến ​​ISP của bạn sau đó.

Tốc độ bạn có thể mong đợi trong những trường hợp rất lý tưởng:

  • sử dụng 802.11ac: khoảng 50-80mbps

  • sử dụng 802.11n: khoảng 25-30mbps

  • sử dụng 802.11g: khoảng 5-16mpbs

Tất cả những điều này đề cập đến downstream tốc độ và chúng thay đổi tùy theo chất lượng tiếp nhận của bạn.

Top 1: Thử khởi động lại bộ định tuyến của bạn hoặc thay thế bằng bộ định tuyến mới. Hãy coi máy tính của bạn như một chiếc máy tính nhỏ bé cần khởi động lại thường xuyên. Nếu đây là lần đầu tiên bạn gặp sự cố kết nối mạng, thì bạn nên coi mình là người may mắn. Hầu hết thời gian, bạn chỉ cần khởi động lại bộ định tuyến của mình và sự cố sẽ biến mất.

Nhưng các bộ định tuyến không chỉ đột ngột bị hỏng, chúng từ từ ngừng hoạt động mà bạn không nhận ra ngay lập tức. Nếu bạn đã loại trừ tất cả các lý do có thể khác khiến Internet của bạn chạy chậm, bạn có thể cần phải xem xét liệu đó có phải là với bộ định tuyến cũ của bạn và bạn có thể cần phải thay thế nó hay không.

Previous articleCách sửa nhanh lỗi LS-0013 khi chơi Borderlands 3 trên PC
Next articleMẹo sửa lỗi Fall Guys không kết nối trên PC Windows cực nhanh