Bạn không biết cách chia tài liệu PDF thành nhiều tệp? Đừng lo lắng! Bạn đã đến đúng nơi. Trong bài đăng này, đã chỉ cho bạn ba phương pháp khác nhau để giúp bạn chia nhỏ tài liệu PDF của mình. Sau khi đọc nó, bạn sẽ có thể tự mình thực hiện nhiệm vụ một cách dễ dàng và nhanh chóng!

Hãy thử các phương pháp này

  1. Sử dụng trình duyệt web của bạn (Microsoft Edge, Google Chrome, v.v.)
  2. Sử dụng Adobe Acrobat Pro DC
  3. Sử dụng PDFelement

Phương pháp 1: Sử dụng trình duyệt web của bạn (Microsoft Edge, Google Chrome, v.v.)

Bạn có thể chia tài liệu PDF thành nhiều tệp một cách dễ dàng trong trình duyệt web của mình. Đây là cách làm:

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Edge:

1. Right-click trên tài liệu PDF và chọn Open with > Microsoft Edge.

2. Trên bàn phím của bạn, nhấn CtrlP đồng thời để mở cửa sổ in. Nếu Microsoft Edge không sử dụng Microsoft Print to PDF là máy in của nó, bạn có thể nhấp vào the downward arrow bên cạnh loại máy in để chọn Microsoft Print to PDF.

3. Nhấp vào the downward arrow bên trong Pages và chọn Current page, sau đó nhấp vào the Print button để chia trang hiện tại thành một tài liệu PDF.

4. Bạn cũng có thể nhấp vào the downward arrow bên trong Pages và chọn Page range, nhập phạm vi trang bạn muốn tách, sau đó nhấp vào the Print button để in tất cả các trang trong phạm vi trang thành một tài liệu PDF duy nhất.

5. Trong cửa sổ bật lên, đặt tên cho các trang PDF bạn tách và nhấp vào the Save button để lưu nó.

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome:

1. Right-click trên tài liệu PDF và chọn Open with > Google Chrome.

2. Trên bàn phím của bạn, nhấn CtrlP đồng thời để mở cửa sổ in. Nếu nó Destination không phải Save as PDF, sau đó nhấp vào Change….

3. Chọn Save as PDF.

4. Type the page range bạn muốn tách, sau đó nhấp vào the Save button để lưu tất cả các trang trong phạm vi trang vào một tài liệu PDF duy nhất.

5. Trong cửa sổ bật lên, đặt tên cho các trang PDF bạn tách và nhấp vào the Save button để lưu nó.

Phương pháp 2: Sử dụng Adobe Acrobat Pro DC

Adobe Acrobat Pro DC là một công cụ PDF mạnh mẽ có thể giúp bạn chia tài liệu PDF thành nhiều tệp. Để tách PDF qua Adobe Acrobat Pro DC:

1. Nhấp vào ở đây và làm theo hướng dẫn trên màn hình để đăng ký ID Adobe của bạn. Sau khi đăng nhập, bạn có thể bắt đầu tải xuống Adobe Acrobat Pro DC.

2. Cài đặt và chạy ứng dụng.

3. Điều hướng đến the Tools tab. Sau đó nhấp vào the Open button Dưới Organize Pages để mở tài liệu PDF của bạn.

4. Nhấp vào Select a File.

5. Double-click PDF để mở bằng Adobe Acrobat Pro DC.

6. Nhấp vào Split (biểu tượng cái kéo). Nếu bạn muốn chia nhỏ tài liệu PDF của mình by the number of pages, hãy tiếp tục nhập số trang bạn muốn có trong mỗi tài liệu PDF riêng biệt sau khi chia nhỏ. Sau đó nhấp vào the Split button. Bạn cũng có thể cắt tài liệu PDF của mình theo các kích thước khác, bao gồm file sizetop level bookmarks.

7. Nhấp vào OK khi bạn nhìn thấy thông báo sau.

8. Bạn có thể xem các tài liệu PDF được tách riêng đó trong thư mục gốc.

Bạn có thể sử dụng phiên bản dùng thử miễn phí của Adobe Acrobat Pro DC cho seven days. Khi thời gian dùng thử miễn phí kết thúc, bạn có thể phải mua giấy phép để tiếp tục sử dụng ứng dụng này mà không bị gián đoạn.

Phương pháp 3: Sử dụng PDFelement

PDFelement là một trình chỉnh sửa PDF thân thiện với người dùng có sẵn cho Windows, MaciOS. Nó có kích thước nhỏ và rất dễ sử dụng. Với PDFelement, bạn có thể thực hiện mọi thứ bạn cần làm với tài liệu PDF.

Chỉ cần vài cú nhấp chuột để chia nhỏ tài liệu PDF với PDFelement. Các bước sau đây hướng dẫn bạn cách thực hiện trên nền tảng Windows. Các bước trên macOS cũng tương tự.

1. Tải xuống và cài đặt PDFelement.

2. Chạy PDFelement. Nhấp chuột Edit PDF.

3. Trong cửa sổ bật lên, tìm tài liệu PDF bạn muốn tách, sau đó double-click trên đó để mở trong PDFelement.

4. Điều hướng đến the Page tab, chọn các trang bạn muốn tách, right-click trên đó, sau đó chọn Extract Page.

5. Nhấp vào OK để tiếp tục.

6. Một giây sau, tài liệu PDF được phân tách sẽ xuất hiện in a new tab. Để lưu nó, chỉ cần nhấn CtrlS đồng thời trên bàn phím của bạn.

Tệp PDF kết hợp được tách theo phiên bản dùng thử của PDFelement sẽ là watermarked. Đây có thể là nhược điểm duy nhất của phiên bản dùng thử miễn phí của phần mềm. Nếu bạn không thích hình mờ, bạn có thể cần mua phiên bản Pro của PDFelement.

Đó là nó! Nó khá dễ dàng, phải không? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, rất hoan nghênh bạn để lại cho chúng tôi một bình luận bên dưới.

Previous articleCách kiểm tra tốc độ làm mới trên màn hình [Easily]
Next articleKhắc phục sự cố trình điều khiển Lenovo Y570 cho Windows 10