Thấy lỗi nói ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID trong Chrome? Đừng lo lắng. Bạn không cô đơn. Nhiều người dùng đã báo cáo lỗi này. Và bạn sẽ không bị mắc kẹt ở đó mãi mãi.

Lỗi có nghĩa là có sự cố với kết nối SSL và Chrome không thể xác minh chứng chỉ SSL. Bạn có thể sửa chữa nó với hướng dẫn này. Đọc tiếp và tìm cách…


Cách khắc phục 1: Đảm bảo ngày và giờ chính xác trên thiết bị của bạn

Nếu ngày và giờ không chính xác trên thiết bị của bạn, điều đó luôn dẫn đến việc Chrome không thể xác minh chứng chỉ SSL. Đó là lý do tại sao lỗi SSL – ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID xuất hiện.

Trong trường hợp này, hãy kiểm tra ngày và giờ trên thiết bị của bạn. Sau khi cập nhật ngày giờ, lỗi sẽ được khắc phục.

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows, bạn có thể kiểm tra ngày và giờ ở dưới cùng bên phải trên màn hình bắt đầu của mình.


Khắc phục 2: Kiểm tra phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn

Phần mềm chống vi-rút của bạn có thể chặn một số chứng chỉ hoặc kết nối SSL lạ. Vì vậy, hãy chắc chắn Enable https scanning trong phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn.

Nếu bạn không thể tìm thấy Enable https scanning trong phần mềm của bạn, bạn có thể chọn tắt phần mềm tạm thời. Sau đó kiểm tra xem bạn có thể truy cập trang web bình thường hay không.


Khắc phục 3: Mở trang web ở chế độ Ẩn danh (chỉ dành cho máy tính)

Bản sửa lỗi này chỉ dành cho người dùng máy tính. Nó để kiểm tra xem ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID là do các tiện ích mở rộng trong Chrome của bạn gây ra.

1) Open the website in Incognito mode:

Đầu tiên, sử dụng phím tắt để mở cửa sổ Ẩn danh:
Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows, Linux hoặc Chrome: Nhấn Ctrl + Shift + n trên màn hình Chrome.
Nếu bạn sử dụng Mac: Nhấn ⌘ + Shift + n trên màn hình Chrome.

Sau đó, hãy truy cập trang web mà bạn không thể đăng nhập trước đó.

Nếu trang web được mở bình thường trong Ichế độ ẩn danh, điều đó có nghĩa là ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID do các tiện ích mở rộng trong Chrome của bạn tạo ra. Trong trường hợp này, hãy tắt các tiện ích mở rộng trong Chrome của bạn để khắc phục lỗi.

2) Tip to turn off extensions in Chrome:

a) Trên Chrome của bạn, nhấp vào Thêm. Sau đó nhấp vào More Tools > Extensions.

b) Ưkiểm tra Đã bật hộp.


Muốn chúng tôi khắc phục sự cố cho bạn?

Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí cho các sự cố Windows

Nếu không có bản sửa lỗi nào ở trên hiệu quả hoặc bạn không có thời gian hoặc sự tự tin để khắc phục sự cố cho chính mình, hãy yêu cầu chúng tôi khắc phục sự cố cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là mua đăng ký 1 năm cho Tricktap(chỉ $ 29,95) và bạn nhận được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí như một phần của giao dịch mua của mình. Sau đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các kỹ thuật viên máy tính của chúng tôi, giải thích sự cố của bạn và họ sẽ điều tra xem liệu họ có thể giải quyết từ xa hay không.


Bạn sẽ có thể loại bỏ lỗi ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID ngay bây giờ.

Đó là nó. Hy vọng rằng nó sẽ hữu ích.

Previous articleCách cắt video bằng ảnh trên Windows 10
Next articleThủ thuật ghép các video lại với nhau cực đơn giản [Quickly & Easily]