SnowRunner tiếp tục gặp sự cố trên PC của bạn? Đừng lo lắng… Mặc dù nó cực kỳ khó chịu, bạn chắc chắn không phải là người duy nhất gặp phải vấn đề này. Hàng nghìn người chơi gần đây đã báo cáo cùng một vấn đề. Quan trọng hơn, bạn sẽ có thể sửa chữa nó khá dễ dàng…

Hãy thử các bản sửa lỗi này

Mặc dù các nguyên nhân gây ra sự cố SnowRunner khác nhau, nhưng ở đây chúng tôi đã tổng hợp các bản sửa lỗi mới nhất để giải quyết vấn đề này cho nhiều game thủ PC. Cho dù SnowRunner bị treo khi khởi động hay bị treo ở giữa trò chơi, bạn có thể tìm thấy cách khắc phục để thử trong bài viết này.

 1. Xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi
 2. Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn
 3. Cài đặt bản vá trò chơi mới nhất
 4. Bật VSync
 5. Đóng các ứng dụng lưu trữ CPU / bộ nhớ
 6. Tiến hành khởi động sạch sẽ

Khắc phục 1: Xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi

Tệp trò chơi bị hỏng có thể khiến SnowRunner gặp sự cố. Nếu bạn không chắc chắn liệu sự cố trò chơi có phải do tệp trò chơi bị lỗi kích hoạt hay không, chỉ cần xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi. Bằng cách đó, bạn có thể sửa chữa trò chơi.

Nếu bạn chơi SnowRunner trong Steam, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Phóng Steam và đi đến của bạn LIBRARY. Right-click trên SnowRunner và chọn Properties.
 2. Nhấp chuột LOCAL FILES ở bên trái, sau đó nhấp vào Verify integrity of game files…. Có thể mất một chút thời gian để hoàn tất việc xác minh các tệp trò chơi. Nếu Steam phát hiện thấy bất kỳ điều gì không ổn với các tệp trò chơi, nó sẽ tải xuống lại chúng từ máy chủ chính thức.
  xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi

Nếu bạn chơi SnowRunner trong Epic Games Launcher, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới để xác minh các tệp trò chơi:

 1. Phóng Epic Games Launcher và đi đến của bạn Library.
 2. bấm vào three dots Bên dưới SnowRunner trò chơi và chọn Verify.
  xác minh tệp trò chơi trong Trình khởi chạy trò chơi Epic

Tùy thuộc vào kích thước của các tệp trò chơi, có thể mất một khoảng thời gian để xác minh tất cả các tệp trò chơi của bạn.

Khởi chạy lại SnowRunner sau khi quá trình xác minh hoàn tất để xem liệu bản sửa lỗi này có hoạt động hay không. Nếu không, đừng lo lắng. Chỉ cần tiếp tục và thử bản sửa lỗi tiếp theo, bên dưới.

Khắc phục 2: Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn

Trình điều khiển đồ họa rất cần thiết cho hoạt động của trò chơi điện tử. Nếu SnowRunner tiếp tục gặp sự cố trên PC của bạn, có khả năng là bạn có trình điều khiển đồ họa bị hỏng hoặc lỗi thời trên PC của mình. Vì vậy, bạn nên cập nhật trình điều khiển của mình để xem liệu nó có khắc phục được sự cố treo trò chơi hay không. Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, bạn có thể làm điều đó tự động với Tricktap.

Tricktap sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và tìm các trình điều khiển chính xác cho nó. Bạn không cần biết chính xác hệ thống máy tính của mình đang chạy, bạn không cần phải lo lắng về việc tải sai trình điều khiển mà bạn sẽ tải xuống và bạn không cần phải lo lắng về việc mắc lỗi khi cài đặt. Tricktap handles it all.

Bạn có thể tự động cập nhật trình điều khiển của mình bằng MIỄN PHÍ hoặc là Pro version of Tricktap. But with the Pro version it takes just 2 steps (and you get full support and a 30-day money back guarantee):

 1. Tải xuống và cài đặt Tricktap.
 2. Chạy Tricktap và nhấp vào Scan Now. Tricktap sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.
  Trình điều khiển dễ dàng quét ngay bây giờ
 3. Nhấp chuột Update All để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn. (Điều này yêu cầu Pro version – bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi nhấp vào Cập nhật tất cả.)
  Cập nhật trình điều khiển đồ họa với Tricktap
  Lưu ý: Bạn có thể làm điều đó miễn phí nếu bạn thích, nhưng nó có một phần thủ công.
 4. Khởi động lại PC của bạn để các thay đổi có hiệu lực.
Các Pro version của Tricktap đi kèm với full technical support. Nếu bạn cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ Tricktaps tại [email protected].

Khởi chạy SnowRunner và xem liệu trình điều khiển đồ họa mới nhất có dừng sự cố hay không. Nếu bản sửa lỗi này không hiệu quả với bạn, hãy thử bản sửa lỗi tiếp theo bên dưới.

Khắc phục 3: Cài đặt bản vá trò chơi mới nhất

Nhà phát triển của SnowRunner phát hành các bản vá lỗi trò chơi thường xuyên để sửa lỗi và cải thiện hiệu suất chơi game. Có thể một bản vá gần đây đã gây ra sự cố game bị treo và cần có bản vá mới để khắc phục sự cố này.

Nếu có một bản vá, nó sẽ được phát hiện bởi Steam hoặc Epic Games Launcher, và bản vá trò chơi mới nhất sẽ được tự động tải xuống và cài đặt khi bạn khởi chạy trò chơi.

Khởi chạy lại SnowRunner để kiểm tra xem sự cố game đã được giải quyết chưa. Nếu nó không hoạt động hoặc không có sẵn bản vá trò chơi mới, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo bên dưới.

Khắc phục 4: Bật VSync

VSync là công nghệ đồ họa đồng bộ hóa tốc độ khung hình của trò chơi với tốc độ làm tươi màn hình. Nếu PC của bạn đang bị rách màn hình, bật VSync có thể là một cách khắc phục hiệu quả.

Một số game thủ PC báo cáo rằng bằng cách bật VSync, trò chơi đã ngừng bị lỗi. Nếu bạn không kích hoạt VSync, bạn nên thử.

Để bật VSync trong cạc đồ họa Nvidia, chỉ cần mở Nvidia Control Panel, sau đó đi đến Manage 3D Settings > Program Settings, sau đó thêm SnowRunner. Cuộn xuống để đặt VSync đến ON. Sau đó, khởi chạy SnowRunner để bật VSync ở cài đặt đồ họa trong trò chơi.

Khởi chạy trò chơi và xem liệu bản sửa lỗi này có hoạt động không. Nếu trò chơi vẫn bị treo, chỉ cần thử bản sửa lỗi tiếp theo, bên dưới.

Khắc phục 5: Đóng các ứng dụng lưu trữ CPU / bộ nhớ

Một nguyên nhân phổ biến khác của sự cố SnowRunner là không đủ bộ nhớ. Nếu có nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc, máy tính của bạn có thể bị hết RAM và game có thể bị treo.

Nếu đúng như vậy, việc đóng các ứng dụng hỗ trợ CPU / bộ nhớ đó có thể khiến SnowRunner hoạt động trở lại, Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn Ctrl, ShiftEsc đồng thời để mở Task Manager. Bạn sẽ được nhắc cho phép. Nhấp chuột Yes để mở Trình quản lý tác vụ.
 2. Chọn bất kỳ ứng dụng và chương trình nào khác chiếm một lượng lớn CPU hoặc memory, sau đó nhấp vào End task để đóng nó.
  Đóng các ứng dụng lưu trữ CPU / bộ nhớ

Nếu SnowRunner hoạt động tốt sau khi bạn đóng các ứng dụng hỗ trợ CPU / bộ nhớ đó, xin chúc mừng!

Để ngăn SnowRunner bị treo do không đủ bộ nhớ trong tương lai, bạn có thể cần phải xem xét nâng cấp bộ nhớ (RAM) trên máy tính của mình.

Khắc phục 6: Thực hiện khởi động sạch

Khởi động sạch là một kỹ thuật khắc phục sự cố cho phép bạn tắt các dịch vụ và khởi động theo cách thủ công để bạn có thể find out the problematic program that crashes the game. Khi bạn xác định vị trí của chương trình, chỉ cần gỡ cài đặt nó và sau đó vấn đề này sẽ được giải quyết. Đây là cách thực hiện:

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn Windows logo keyR đồng thời để mở Hộp thoại Chạy. Kiểu msconfig và hãy nhấn Enter để mở System Configuration.
 2. Điều hướng đến Services, kiểm tra Hide all Microsoft services và sau đó nhấp vào Disable all.
 3. Chọn Startup và nhấp vào Open Task Manager.
 4. Trên Startup trong Task Manager, vì each khởi động mục, chọn mục và sau đó nhấp vào Disabled.
 5. Quay lại System Configuration và nhấp vào OK.
 6. Nhấp chuột Restart để khởi động lại PC của bạn.

Khởi động lại PC của bạn và chạy SnowRunner để kiểm tra xem sự cố có xuất hiện lại hay không. Nếu không, bạn cần mở System Configuration lại để bật các dịch vụ và ứng dụng one by one cho đến khi bạn tìm thấy phần mềm có vấn đề. Sau khi bật từng dịch vụ, bạn cần khởi động lại PC của mình để áp dụng các thay đổi.

Khi bạn phát hiện ra phần mềm có vấn đề khiến trò chơi tiếp tục gặp sự cố, bạn cần uninstall để tránh các sự cố trò chơi bị treo trong tương lai.

Nếu trò chơi vẫn bị lỗi sau khi bạn tắt tất cả các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba, hãy thử cài đặt lại SnowRunner. Thông thường, sau khi cài đặt lại trò chơi, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố treo máy.

Lời khuyên:

Nếu các bản sửa lỗi phổ biến trong bài viết này không giúp bạn khắc phục sự cố SnowRunner, bạn cũng có thể thử điều tra nhật ký sự cố của Windows để phân tích và khắc phục nguyên nhân gây ra sự cố. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết: Cách xem nhật ký sự cố trong Windows 10.


Hy vọng rằng một trong các bản sửa lỗi ở trên đã giúp bạn khắc phục sự cố SnowRunner bị treo. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào, đừng ngại để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc!

Previous articleTải xuống và nâng cấp trình điều khiển Lenovo T500 một cách dễ dàng Cách 1 Tải xuống trình điều khiển Lenovo T500 từ Trang web chính thức của Lenovo
Next articleCách tải xuống và cập nhật trình điều khiển video AMD một cách dễ dàng