Bạn không thể chịu được quảng cáo khi lướt Internet bằng Firefox? Bạn đã đến đúng nơi! Quảng cáo thực sự khó chịu. Nó không chỉ làm gián đoạn chúng ta khi chúng ta muốn tìm nội dung hữu ích mà còn làm chậm tốc độ tải trang web.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp chặn quảng cáo trong Firefox. Sau khi đọc nó, bạn có thể tự mình chặn quảng cáo trong Firefox một cách nhanh chóng và dễ dàng!

Hãy thử các phương pháp này

  1. Chặn trình theo dõi bằng tính năng Chặn nội dung trong Firefox
  2. Chặn quảng cáo bằng tiện ích mở rộng trong Firefox
  3. Chặn cửa sổ bật lên cho các trang web cụ thể

Phương pháp 1: Chặn trình theo dõi bằng tính năng Chặn nội dung trong Firefox

Với tính năng Chặn nội dung, bạn có thể tạo vùng không có trình theo dõi khi lướt web bằng Firefox. Để điều chỉnh tính năng Chặn nội dung trong Firefox:

1) Trong Firefox, nhấp vào the menu button ở góc trên bên phải, sau đó chọn Options.

2) Ở bên trái, nhấp vào Privacy & Security. Nếu bạn không bao giờ sửa đổi tính năng Chặn nội dung, Firefox sẽ được đặt ở chế độ Chuẩn theo mặc định. Ở chế độ Chuẩn, Firefox chỉ chặn các trình theo dõi đã biết trong Windows Riêng tư.

3) Bạn có thể chọn chế độ Nghiêm ngặt. Trong chế độ Nghiêm ngặt, Firefox chặn tất cả các trình theo dõi mà nó phát hiện được. Xin lưu ý rằng nó có thể khiến một số trang web bị hỏng.

4) Nếu bạn cần quyền kiểm soát cuối cùng đối với tính năng Chặn nội dung, thì Chế độ tùy chỉnh là dành cho bạn. Trong chế độ Tùy chỉnh, bạn quyết định những gì sẽ chặn, bao gồm trình theo dõi, cookie và hơn thế nữa.


Phương pháp 2: Chặn quảng cáo bằng tiện ích mở rộng trong Firefox

Nếu bạn vẫn cần kiểm soát nhiều hơn việc chặn nội dung trong Firefox, thì các tiện ích mở rộng chặn quảng cáo có thể là người bạn tốt nhất của bạn khi bạn lướt web. Dưới đây là một số tiện ích mở rộng chặn quảng cáo hữu ích mà bạn có thể muốn:

uBlock Origin

uBlock Origin tăng cường hơn 40 triệu người dùng, khiến nó trở thành tiện ích mở rộng chặn quảng cáo phổ biến nhất trên Firefox. Nó hiệu quả và mạnh mẽ.

Nhấp vào đây để tải xuống tiện ích mở rộng này

AdBlocker Ultimate

AdBlocker Ultimate có thể là tiện ích mở rộng chặn quảng cáo nổi tiếng nhất không có trong Chrome mà còn trong Firefox. Với AdBlocker Ultimate, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn tất cả các quảng cáo.

Nhấp vào đây để tải xuống tiện ích mở rộng này

Ghostery – Trình chặn quảng cáo bảo mật

Ghostery là một trình chặn bổ sung mạnh mẽ khác có thể chặn quảng cáo, dừng trình theo dõi và tăng tốc trang web.

Nhấp vào đây để tải xuống tiện ích mở rộng này

Trình chặn cửa sổ bật lên (nghiêm ngặt)

Popup Blocker có thể chặn nghiêm ngặt tất cả các cửa sổ bật lên từ các trang web. Với Popup Blocker, bạn có thể loại bỏ những cửa sổ bật lên đáng lo ngại khi lướt web bằng Firefox.

Nhấp vào đây để tải xuống tiện ích mở rộng này

Trình chặn quảng cáo email trên web

Webmail Ad Blocker có thể chặn và loại bỏ quảng cáo ở bên phải màn hình khi người dùng sử dụng Gmail, Hotmail, Outlook.com và Yahoo Mail. Nó là một trợ giúp tốt nếu bạn không muốn nhìn thấy quảng cáo khi đọc email.

Nhấp vào đây để tải xuống tiện ích mở rộng này

Phương pháp 3: Chặn cửa sổ bật lên cho các trang web cụ thể

Bạn cũng có thể chặn cửa sổ bật lên cho các trang web cụ thể trong Firefox. Đây là cách làm:

1) Mở trang web bạn muốn chặn quảng cáo trong Firefox.

2) Nhấp vào the lock icon kế bên the address bar trong Firefox, sau đó nhấp vào the gear icon kế bên Permissions.

3) Hãy chắc chắn rằng bạn check the box kế bên Block pop-up windows.


Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể tự mình chặn quảng cáo trong Firefox một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, rất hoan nghênh bạn để lại cho chúng tôi một bình luận bên dưới.

Previous article[Solved] Thủ thuật sửa lỗi bị treo, đơ khi chơi Game trên PC nhanh chóng
Next articleCách tải và cài đặt driver Epson WF 2760 dành cho Windows