Có FPS thấp hoặc FPS giảm đáng kể trong Skyrim Special Edition? Bạn không cô đơn. Nhiều người chơi gặp phải vấn đề tương tự, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp một danh sách đầy đủ các giải pháp để tăng FPS Skyrim SE. Kiểm tra nó ra.

Các bản sửa lỗi để thử:

Bạn có thể không thử chúng. Chỉ cần làm việc theo cách của bạn trong danh sách cho đến khi bạn tìm thấy cái mang lại hiệu suất trò chơi tốt nhất.

 1. Thay đổi gói nguồn PC
 2. Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn
 3. Sửa đổi tệp cấu hình
 4. Khôi phục trình điều khiển đồ họa AMD của bạn
 5. Cài đặt mod

Khắc phục 1 – Thay đổi gói nguồn PC

Nếu máy tính của bạn đang chạy trên Power saver hoặc Balanced theo mặc định, Windows sẽ tự động điều chỉnh tốc độ CPU và có thể hạn chế trải nghiệm chơi game của bạn. Để có hiệu suất tốt hơn, bạn có thể chuyển sang tùy chọn Hiệu suất cao.

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn Windows logo keyR đồng thời để mở lệnh Run. Sau đó gõ powercfg.cpl và bấm vào OK.
 2. Lựa chọn High performance.

Nếu bạn vẫn không thấy cải thiện FPS của Skyrim, hãy tiến hành bản sửa lỗi thứ hai bên dưới.

Khắc phục 2 – Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn

Trình điều khiển cạc đồ họa là yếu tố cần thiết để có trải nghiệm chơi game mượt mà và nâng cao. Nếu bạn đang sử dụng trình điều khiển đồ họa bị lỗi hoặc lỗi thời, bạn có nhiều khả năng bị giảm FPS Skyrim. Vì vậy, để tránh điều này, bạn nên kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển thường xuyên.

Có hai cách chủ yếu để bạn có thể cập nhật trình điều khiển đồ họa của mình:

Tùy chọn 1 – Thủ công: Nếu bạn biết chính xác mẫu cạc đồ họa của mình, bạn có thể truy cập thẳng vào trang web của nhà sản xuất: Intel, AMD hoặc NVIDIA. Sau đó, tìm kiếm trình điều khiển mới nhất tương thích với hệ điều hành của bạn và cài đặt nó theo cách thủ công.

Tùy chọn 2 – Tự động (Được khuyến nghị): Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng máy tính để cập nhật trình điều khiển video của mình theo cách thủ công, bạn có thể thực hiện tự động với Tricktap. Tricktap sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và tìm các trình điều khiển chính xác cho GPU chính xác và phiên bản Windows của bạn, đồng thời, nó sẽ tải xuống và cài đặt chúng một cách chính xác:

 1. Tải xuống và cài đặt Tricktap.
 2. Chạy Tricktap và nhấp vào Scan Now. Tricktap sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.
 3. Nhấn vào Update bên cạnh trình điều khiển đồ họa được gắn cờ để tự động tải xuống phiên bản chính xác của trình điều khiển đó, sau đó bạn có thể cài đặt thủ công (bạn có thể thực hiện việc này với phiên bản MIỄN PHÍ).

  Hoặc bấm vào Update All để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn. (Điều này yêu cầu Pro version đi kèm với sự hỗ trợ đầy đủ và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi bạn nhấp vào Update All.)

Phiên bản Pro của Tricktap đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ.
Nếu bạn cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ Tricktapnhóm hỗ trợ của tại [email protected].

Khởi động lại máy tính của bạn để thực hiện các thay đổi. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử bản sửa lỗi tiếp theo bên dưới.

Khắc phục 3 – Sửa đổi tệp cấu hình

Nhiều người chơi đề xuất sửa đổi các giá trị nhất định trong tệp cấu hình trò chơi sẽ tăng FPS đáng kể trong Skyrim. Làm theo các bước để xem liệu cách đó có phù hợp với bạn không.

 1. Đi đến This PC > Documents > My Games > Skyrim Special Edition. Sau đó, mở Skyrim configuration file với phần mềm chỉnh sửa như Notepad.
 2. Định vị bLockFramerate và đặt giá trị của nó thành 0. Sau đó nhấp vào Ctrl + S để lưu tệp.
 3. Quay lại thư mục Skyrim Special Edition và mở SkyrimPrefs.
 4. Tìm thấy iVsyncPresentInterval, đặt nó thành 0 và lưu tệp.

Sau khi hoàn thành, hãy khởi chạy Skyrim để kiểm tra. Nếu FPS không được cải thiện, có một số bản sửa lỗi khác cần thử.

Khắc phục 4 – Khôi phục trình điều khiển đồ họa AMD của bạn

Người dùng AMD cho biết trình điều khiển đồ họa AMD mới nhất có thể làm giảm hiệu suất trong Skyrim. Để xem đó có phải là nguyên nhân hay không, bạn có thể khôi phục trình điều khiển đồ họa của mình về phiên bản trước.

DDU là một bản sửa lỗi vững chắc cho các sự cố cài đặt trình điều khiển nhưng nó có thể không hoạt động cho mọi trường hợp. Để loại bỏ rủi ro tiềm ẩn, bạn nên tạo một điểm khôi phục Tới trước.

Đây là hướng dẫn:

 1. Tải xuống và cài đặt Trình gỡ cài đặt trình điều khiển hiển thị (DDU).
 2. Khởi động lại máy tính của bạn trong Chế độ an toàn.
 3. Khởi chạy DDU và chọn GPU và của bạn graphics card brand trên màn hình chính.
 4. Nhấp chuột Clean and restart.
 5. Chờ quá trình gỡ cài đặt hoàn tất. Sau đó, khởi động lại PC của bạn để thoát khỏi chế độ an toàn.
 6. Truy cập trang web hỗ trợ chính thức của AMD hoặc NVIDIA để tải xuống phiên bản trước của trình điều khiển cạc đồ họa của bạn.
 7. Mở tệp đã tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công.

Bây giờ hãy xem liệu FPS của Skyrim có được tăng lên hay không. Nếu không, hãy thử các phiên bản khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy phiên bản có lối chơi Skyrim ổn định nhất. Vẫn không có may mắn? Hãy xem bản sửa lỗi cuối cùng bên dưới.

Khắc phục 5 – Cài đặt mod

Các mod Skyrim không chỉ có thể thêm gia vị cho trải nghiệm chơi game của bạn mà còn khắc phục được khá nhiều vấn đề với trò chơi và động cơ của nó. Đơn giản chỉ cần thử các mod sửa lỗi này, chẳng hạn như Bản vá Skyrim phiên bản đặc biệt không chính thức hoặc Sửa lỗi động cơ SSE để xem liệu chúng có tăng FPS của bạn hay không.

Nếu bạn không biết cách cài đặt mod cho Skyrim, hãy xem phần này hướng dẫn.


Vì vậy, đây là tất cả các bản sửa lỗi để tăng FPS Skyrim. Hy vọng rằng họ đã giúp. Nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc góp ý, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Previous articleCách sửa lỗi “You need to format the disk” đơn giản nhất
Next article[SOLVED] Cách xử lý lỗi “Connection lost” của game Ubisoft cực dễ