Sau vài năm chờ đợi, tựa game từng độc quyền trên PS Days Gone cuối cùng đã có mặt trên PC. Tuy nhiên, không phải tất cả các trò chơi đều trơn tru và một số người chơi thậm chí còn tìm thấy trò chơi not launching trước khi họ có thể dấn thân vào thế giới của Freakers.

Nếu bạn cũng gặp phải Days Gone not launching vấn đề, đừng lo lắng. Dưới đây là 7 bản sửa lỗi có thể giúp bạn đưa trò chơi trở lại hoạt động. Chỉ cần điều hướng theo cách của bạn xuống danh sách cho đến khi bạn tìm thấy cái phù hợp với mình.

Mục lục

Các bước sơ bộ: Kiểm tra thông số kỹ thuật PC của bạn

Studio phát triển của Days Gone đã đưa ra hướng dẫn về các yêu cầu để trò chơi có thể chơi tốt và mượt mà. Vì vậy, nếu bản sao Days Gone của bạn không khởi động thường xuyên, thì việc đánh giá xem PC của bạn có hoạt động tốt hay không.

Dưới đây, tôi đã liệt kê các yêu cầu tối thiểu và các yêu cầu được đề xuất cho Days Gone. Nếu bạn không chắc PC của mình được xây dựng như thế nào, bạn có thể làm theo bước sau để so sánh.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT TỐI THIỂU THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐƯỢC ĐỀ XUẤT
HỆ ĐIỀU HÀNH Windows 10 64-bit Windows 10 64-bit
BỘ CHẾ BIẾN Intel Core [email protected] hoặc AMD FX [email protected] Intel Core [email protected] hoặc Ryzen 5 [email protected]
GPU Nvidia GeForce GTX 780 (3 GB) hoặc AMD Radeon R9 290 (4 GB) Nvidia GeForce GTX 1060 (6 GB) hoặc AMD Radeon RX 580 (8 GB)
KỈ NIỆM RAM 8 GB RAM 16 GB
KHO 70 GB dung lượng khả dụng 70 GB dung lượng khả dụng

Để kiểm tra các thông số kỹ thuật của PC của bạn:

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn Windows logo keyR đồng thời, sau đó nhập dxdiag và hãy nhấn Enter.
 2. Bên dưới System và bạn có thể kiểm tra Operating System Memory thông tin trên PC của bạn.
 3. Chọn Display và bạn sẽ được cung cấp thông tin về graphics card.
 4. Đóng DirectX.
Nếu PC của bạn không đáp ứng được bất kỳ tiêu chí nào trong số này hoặc phần cứng của bạn có dấu hiệu hao mòn rõ ràng, thì đã đến lúc phải nâng cấp.

Nếu thông số kỹ thuật PC của bạn đã được nâng cấp nhưng Days Gone vẫn không khởi chạy được, vui lòng chuyển sang Fix 2, bên dưới để bắt đầu khắc phục sự cố.

Cách khắc phục Days Gone Not Launching trên PC

Khắc phục 1 – Cài đặt bản vá trò chơi mới nhất

Nhóm phát triển của Days Gone đã phát hành một ghi chú về các lỗi đã biết trong trò chơi. Có thể lỗi khởi chạy cũng là một trong những lỗi và cần phải có bản vá để khắc phục. Vì vậy, bạn nên theo dõi cẩn thận các bản vá mới nhất. Miễn là nó được phát hành, bạn nên đóng trò chơi, sau đó khởi động lại ứng dụng khách Steam hoặc Epic Games Launcher để các bản cập nhật có hiệu lực.

Nếu bạn đã cài đặt bản vá mới nhất nhưng sự cố vẫn tiếp diễn, vui lòng thử Fix 2, phía dưới.

Khắc phục 2 – Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn

Trình điều khiển đồ họa, hoạt động như một trình dịch giữa hệ điều hành, các chương trình và phần cứng đồ họa của bạn, là điều cần thiết để toàn bộ hệ thống hoạt động bình thường. Nếu trình điều khiển sai, lỗi thời hoặc bị hỏng, nó có thể gây ra sự cố, treo máy và khởi chạy trò chơi. Vì vậy, bạn nên cập nhật trình điều khiển đồ họa của mình để xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không. Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, bạn có thể làm điều đó tự động với Lái xe dễ dàng.

Tricktap sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và tìm các trình điều khiển chính xác cho nó. Bạn không cần biết chính xác hệ thống máy tính của mình đang chạy, bạn không cần phải lo lắng về việc tải sai trình điều khiển mà bạn sẽ tải xuống và bạn không cần phải lo lắng về việc mắc lỗi khi cài đặt. Tricktap handles it all.

Bạn có thể tự động cập nhật trình điều khiển của mình bằng FREE hoặc là Pro version của Tricktap. Nhưng với phiên bản Pro, chỉ cần 2 bước (và bạn nhận được hỗ trợ đầy đủ và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày):

 1. Tải xuống và cài đặt Tricktap.
 2. Chạy Tricktap và nhấp vào Scan Now. Tricktap sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.
 3. Nhấp chuột Update All để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn (điều này yêu cầu Pro version– bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi bạn nhấp vào Cập nhật Tất cả).

  Lưu ý: Bạn có thể làm điều đó miễn phí nếu bạn thích, nhưng nó có một phần thủ công.
 4. Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.
 5. Mở trò chơi trong trình khởi chạy của bạn và xem trò chơi có khởi chạy trơn tru hay không. Nếu có, bạn đã khắc phục được sự cố. Nếu nó vẫn không thành công, chỉ cần tiếp tục Fix 3, phía dưới.
Các Pro version của Tricktap đi kèm với full technical support. Nếu bạn cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ Tricktaps tại [email protected].

Khắc phục sự cố 3 – Ngày khởi chạy đã trôi qua trong Chế độ cửa sổ

Chơi Days Gone ở chế độ toàn màn hình có thể góp phần mang lại trải nghiệm chơi game nhập vai hơn, nhưng đòi hỏi tài nguyên của nó, điều này có thể gây căng thẳng hơn cho PC của bạn và khiến trò chơi của bạn không thể khởi chạy. Để xác minh xem có đúng như vậy không, bạn có thể chạy trò chơi ở chế độ Cửa sổ và xem nó diễn ra như thế nào.

Trong Steam
 1. Khởi chạy Steam và truy cập LIBRARY.
 2. Định vị Days Gone và nhấp chuột phải vào Properties.
 3. Trong GENERAL, cuộn xuống LAUNCH OPTIONS, sau đó thêm -windowed -noborder vào thanh văn bản.
 4. Nhấp chuột Close để thoát khỏi cửa sổ.
 5. Khởi động Days Gone và xem liệu nó có mở đúng cách lần này không. Nếu có, xin chúc mừng! Nếu nó không thành công, hãy thử Fix 4.
Trong Trình khởi chạy trò chơi sử thi
 1. Mở Trình khởi chạy Epic Games và khởi chạy Days Gone.
 2. Lựa chọn Options.
 3. Nhấn vào DISPLAY tab, sau đó trong WINDOW MODE, lựa chọn Windowed mode. Nhấp chuột Apply và thoát ra.
 4. Mở Days Gone và xem sự cố khởi chạy đã được khắc phục chưa. Nếu có, thì xin chúc mừng. Nếu nó vẫn không có niềm vui, hãy tiếp tục với Fix 4, phía dưới.

Khắc phục 4 – Vô hiệu hóa tất cả các lớp phủ

Overlay trong Steam cho phép bạn truy cập vào các tính năng và ứng dụng mà không cần phải rời khỏi trò chơi. Tuy nhiên, một số người chơi Steam báo cáo rằng tính năng này đã can thiệp vào lối chơi của họ và gây ra sự cố khởi chạy cho họ. Nếu bạn có tính năng này trên Steam, GeForce Experience và / hoặc Discord, bạn nên tắt chúng đi và xem liệu nó có giúp giải quyết tình huống này hay không.

Tắt lớp phủ hơi nước
 1. Khởi chạy Steam và truy cập LIBRARY.
 2. Định vị Days Gone và nhấp chuột phải vào Properties.
 3. Bỏ chọn hộp cho Enable the Steam Overlay while in-game.
Tắt lớp phủ trải nghiệm GeForce
 1. Mở GeForce Experience.
 2. Ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy nhấp vào Settings cái nút.
 3. Từ GENERAL, chuyển đổi SHARE thiết lập để tắt.
Tắt lớp phủ bất hòa
 1. Mở bất hòa.
 2. Nhấp chuột the cog ở góc dưới bên trái.
 3. Trong cửa sổ bật lên, cuộn xuống Game Overlay, sau đó trong bảng điều khiển bên phải, hãy tắt Enable in-game overlay chuyển đổi.
 4. Nhấp chuột Esc để thoát khỏi cửa sổ.

Khi bạn đã tắt các lớp phủ này, hãy chạy Days Gone và xem sự cố khởi chạy đã được khắc phục chưa. Nếu không, hãy chuyển sang Fix 5.

Khắc phục 5 – Xác minh tính toàn vẹn của trò chơi

Days Gone có thể không khởi chạy nếu tệp trò chơi bị thiếu hoặc bị hỏng. May mắn thay, cả ứng dụng khách Steam và Epic Game Launcher đều được tích hợp các tính năng sửa chữa, cho phép bạn xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi và sửa chữa nó (nếu phát hiện ra bất kỳ điều gì sai).

Trên hơi nước
 1. Khởi chạy Steam và truy cập LIBRARY.
 2. Định vị Days Gone và nhấp chuột phải vào Properties.
 3. Nhấp chuột LOCAL FILES > Verify integrity of game files….
 4. Chờ một chút cho đến khi quá trình kết thúc.

Sau đó, khởi động lại trò chơi và xem nó có mở được không. Nếu nó vẫn không khởi chạy, vui lòng tiếp tục với Fix 6, phía dưới.

Trên Trình khởi chạy trò chơi sử thi
 1. Trong Trình khởi chạy trò chơi sử thi, hãy nhấp vào Library.
 2. Định vị Ngày đã qua, sau đó nhấp vào the three dots icon next to the game và bấm vào VERIFY.
 3. Chờ một chút cho đến khi quá trình kết thúc. Sau đó, khởi động lại trò chơi và xem nó có mở được không. Nếu nó vẫn không khởi chạy, vui lòng tiếp tục với Fix 6, phía dưới.

Khắc phục 6 – Đổi tên Thư mục Phim

Theo phản hồi của một số người chơi, việc đổi tên thư mục Phim đã giúp khôi phục trò chơi về trạng thái bình thường. Nghe có vẻ không quá trực quan, nhưng nó rất đáng để thử. Để làm như vậy, chỉ cần tìm thư mục trò chơi của bạn, tìm Movies thư mục, sau đó đổi tên thư mục (ví dụ: Phim_2).

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại trình khởi chạy trò chơi của bạn để khởi động trò chơi. Nếu điều này cắt giảm nó, sau đó tuyệt vời. Nếu nó không mang lại kết quả, chỉ cần thử Fix 7, phía dưới.

Khắc phục 7 – Đóng các ứng dụng không cần thiết

Có quá nhiều ứng dụng chạy trong nền có thể khiến trò chơi của bạn không thể khởi động lại, vì chúng cạnh tranh nhau về CPU và bộ nhớ. Vì vậy, điều hợp lý là trong khi bạn chơi trò chơi, bạn đóng các ứng dụng và dịch vụ đói tài nguyên này.

Đây là cách đóng ứng dụng nền:

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn Windows logo key, sau đó nhấn Ctrl, Shift Esc đồng thời để hiển thị Trình quản lý tác vụ.
 2. Chọn Startup , sau đó nhấp chuột phải vào từng mục và nhấp vào Disable.
 3. Khởi động lại máy tính của bạn.
 4. Chạy Days Gone và hy vọng lỗi khởi chạy hiện đã được giải quyết.

Đó là phần cuối của bài viết này. Hy vọng rằng nó đã chỉ cho bạn đúng hướng trong việc khắc phục các sự cố khởi chạy trong Days Gone. Thỏa sức cày cuốc theo cách của bạn thông qua bầy Freakers trong thế giới hậu tận thế! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, ý tưởng hoặc đề xuất nào, rất hoan nghênh bạn để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới.

Previous articleCách cập nhật trình điều khiển Lenovo Yoga 910
Next articleMẹo khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy liên tục trên PC cực dễ