Xem mã lỗi 0xc1900208 khi bạn đang thực hiện cập nhật Windows? Đừng lo lắng… Mặc dù nó cực kỳ khó chịu, bạn chắc chắn không phải là người duy nhất gặp phải vấn đề này. Hàng nghìn người dùng Windows 10 gần đây đã báo cáo vấn đề tương tự. Quan trọng hơn, bạn sẽ có thể sửa chữa nó khá dễ dàng…

Các bản sửa lỗi để thử

Dưới đây là danh sách các bản sửa lỗi đã giải quyết sự cố này cho người dùng Windows 10 khác. Bạn không cần phải thử tất cả. Chỉ cần làm theo cách của bạn thông qua danh sách cho đến khi bạn tìm thấy một trong những thủ thuật phù hợp với bạn.

 1. Chạy trình gỡ rối Windows Update
 2. Khởi động lại dịch vụ Windows Update
 3. Chạy công cụ DISM
 4. Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống
 5. Tải xuống các bản cập nhật từ Danh mục Microsoft Update theo cách thủ công
 6. Muốn chúng tôi khắc phục sự cố cho bạn?

Khắc phục 1: Chạy trình gỡ rối Windows Update

Đây là cách khắc phục nhanh nhất và dễ nhất để thử khi bạn nhìn thấy mã lỗi 0xc1900208. Trình khắc phục sự cố Windows Update là một công cụ tích hợp trong hệ điều hành Windows có thể tự động chẩn đoán và giải quyết bất kỳ sự cố nào liên quan đến Windows Update. Làm theo hướng dẫn bên dưới để chạy trình gỡ rối Windows Update:

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn the Windows logo key và gõ troubleshoot. Trong danh sách kết quả tìm kiếm, hãy chọn Troubleshoot.
 2. Trong cửa sổ bật lên, hãy chọn Windows Update và bấm vào Run the troubleshooter. Bạn sẽ được nhắc cho phép. Nhấp chuột Yes chạy Windows Update troubleshooter.
 3. Nhấp chuột Apply this fix.

Trình khắc phục sự cố Windows Update sẽ cố gắng khắc phục sự cố cho bạn. Bạn có thể khởi động lại PC của mình và thử thực hiện cập nhật lại Windows. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy thử sửa chữa tiếp theo, bên dưới.

Khắc phục 2: Khởi động lại dịch vụ Windows Update

Bạn có thể thấy mã lỗi 0xc1900208 nếu có vấn đề gì đó với dịch vụ Windows Update. Hãy thử khởi động lại dịch vụ Windows Update để xem bạn có thể giải quyết sự cố này hay không. Đây là cách thực hiện:

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím Logo Windows NS đồng thời để mở hộp thoại Chạy, sau đó nhập services.msc và nhấn Vào để mở cửa sổ Dịch vụ.

 2. Kích chuột phải cập nhật hệ điều hành Window và chọn Ngừng lại nếu tình trạng hiện tại của nó là Running. Nếu dịch vụ Windows Update không chạy, vui lòng bỏ qua bước này.

 3. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím biểu trưng WindowsE đồng thời để mở Chương trình quản lý dữ liệu. Sao chép đường dẫn bên dưới và dán vào thanh địa chỉ, sau đó nhấn Vào trên bàn phím của bạn để chuyển đến Kho dữ liệu thư mục.

  C:WindowsSoftwareDistributionDataStore

  Vui lòng dán nó vào thanh địa chỉ.
 4. Xóa tất cả các tệp trong thư mục Kho dữ liệu.

  Khi tất cả các tệp bị xóa, bạn sẽ thấy This folder is empty.
 5. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím biểu trưng WindowsE đồng thời để mở Chương trình quản lý dữ liệu. Sao chép đường dẫn bên dưới và dán vào thanh địa chỉ, sau đó nhấn Vào trên bàn phím của bạn để mở Tải xuốngthư mục.

  C:WindowsSoftwareDistributionDownload

  Vui lòng dán nó vào thanh địa chỉ.
 6. Xóa tất cả các tệp trong thư mục Tải xuống.

  Khi tất cả các tệp bị xóa, bạn sẽ thấy This folder is empty.

Tiến hành cập nhật lại Windows. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy thử sửa chữa tiếp theo.

Khắc phục 3: Chạy công cụ DISM

Mã lỗi 0xc1900208 cũng có thể được kích hoạt bởi các tệp cập nhật Windows bị hỏng. Trong trường hợp này, chạy công cụ Quản lý và Phục vụ Hình ảnh Triển khai (DISM) có thể giải quyết vấn đề này. Chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để chạy công cụ DISM:

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím biểu trưng WindowsNS đồng thời để mở hộp thoại Run. Kiểu cmd và sau đó nhấn Điều khiển, Sự thay đổi, Vào trên bàn phím của bạn đồng thời để run Command Prompt as administrator. Bạn sẽ được nhắc cho phép. Nhấp chuột đúng chạy Dấu nhắc lệnh.

 2. Trên bàn phím của bạn, nhập từng dòng lệnh bên dưới và nhấn Vào.
  1. Dism /Online /Cleanup-Image /ScanHealth

   Khi bạn chạy lệnh được đề cập ở trên, công cụ DISM sẽ quét tất cả các tệp hệ thống và so sánh chúng với các tệp hệ thống chính thức. Chức năng của dòng lệnh này là để xem liệu tệp hệ thống trên PC của bạn có phù hợp với nguồn chính thức của nó hay không. Dòng lệnh này không sửa được lỗi.
   Có thể mất vài phút để hoàn thành thao tác lệnh này.
  2. Dism /Online /Cleanup-Image /CheckHealth

   Khi bạn chạy dòng lệnh Dism /Online /Cleanup-Image /CheckHealth, công cụ DISM sẽ kiểm tra xem hình ảnh Windows 10 của bạn có bị lỗi hay không. Dòng lệnh này cũng không sửa chữa các tệp bị hỏng.

   Có thể mất vài phút để hoàn thành thao tác lệnh này.
  3. Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

   Dòng lệnh Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth DISM cố gắng sửa chữa các tệp bị hỏng được phát hiện. Nó sẽ thay thế các tệp bị hỏng bằng các tệp từ nguồn chính thức trực tuyến.

   Có thể mất vài phút để hoàn thành thao tác lệnh này.
 3. Đóng Command Prompt khi hoạt động khôi phục hoàn tất.

Xem liệu bạn có thể thực hiện cập nhật Windows hay không. Nếu sự cố này vẫn tiếp diễn, hãy thử chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống.

Khắc phục 4: Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Trình kiểm tra tệp hệ thống có thể quét các lỗi trong tệp hệ thống Windows và khôi phục các tệp bị hỏng. Khi bạn thấy mã lỗi 0xc1900208, có thể do một số lỗi hỏng hóc gây ra. Chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đây là cách làm:

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím biểu trưng Windows và sau đó gõ cmd trong hộp tìm kiếm. Khi bạn thấy Dấu nhắc lệnh trong danh sách kết quả, bấm chuột phải vào nó rồi chọn Chạy như quản trị viên. Bạn sẽ được nhắc cho phép. Nhấp chuột VÂNG chạy Dấu nhắc lệnh.
 2. Trên bàn phím của bạn, hãy nhập lệnh sau và nhấn Vào.

  sfc /scannow

  Có thể mất một khoảng thời gian để hoàn thành thao tác lệnh.
 3. Khi hoàn thành thao tác lệnh này, hãy đóng Dấu nhắc lệnh.

Chạy cập nhật hệ điều hành Window một lần nữa để kiểm tra xem bản sửa lỗi này có hoạt động hay không. Nếu bạn vẫn không cài đặt được các bản cập nhật cho hệ thống Windows của mình, đừng lo lắng. Hãy thử sửa chữa tiếp theo.

Khắc phục 5: Tải xuống các bản cập nhật từ Danh mục Microsoft Update theo cách thủ công

Bạn có thể thử tải xuống các bản cập nhật mà bạn không cài đặt được Danh mục Microsoft Update và cài đặt chúng theo cách thủ công. Đây là cách làm:

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím biểu trưng Windows và gõ cập nhật hệ điều hành Window. Sau đó nhấn Vào mở Windows Update cửa sổ.
 2. Nhấp chuột Xem lịch sử cập nhật để kiểm tra các bản cập nhật bạn không cài đặt được. Ví dụ: nếu bạn không cài đặt được bản cập nhật KB3006137, bạn có thể tải xuống bản cập nhật và cài đặt theo cách thủ công.
 3. Trước khi bạn tải xuống bản cập nhật, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để xem loại hệ thống của bạn:
  1. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím Logo WindowsNS đồng thời để mở hộp thoại Run. Kiểu cmd và hãy nhấn Vào để mở Command Prompt.
  2. Nhập dòng lệnh thông tin hệ thống và hãy nhấn Vào để xem loại hệ thống của bạn.

   X64-based PC cho biết rằng hệ điều hành Windows của bạn là 64-bit; X86-based PC hệ điều hành Windows của bạn 32-bit.
 4. Chuyến thăm Microsoft Update Catalog.
 5. Nhập số bản cập nhật mà bạn muốn tải xuống. Trong ví dụ này, hãy nhập KB3006137 và sau đó nhấp vào Search.

 6. Trong danh sách kết quả tìm kiếm, hãy chọn bản cập nhật phù hợp cho hệ điều hành của bạn và nhấp vào Tải xuống.

  Nếu là của bạn Windows OS is 64-bit, bạn nên tải xuống bản cập nhật có tên chứa x64-based.
 7. Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấp vào liên kết để bắt đầu tải xuống các bản cập nhật.

 8. Nhấp đúp vào tệp đã tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt bản cập nhật.

Xem mã lỗi 0xc1900208 có xuất hiện lại không. Nếu lỗi này vẫn tiếp diễn, hãy thử sửa chữa tiếp theo.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn muốn chúng tôi khắc phục sự cố cho bạn?

Nếu không có bản sửa lỗi nào ở trên hiệu quả hoặc bạn không có thời gian hoặc sự tự tin để khắc phục sự cố cho chính mình, hãy yêu cầu chúng tôi khắc phục sự cố cho bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là buy a 1-year subscription to Tricktap (chỉ $ 29,95) và bạn nhận được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí như một phần của giao dịch mua của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể liên hệ trực tiếp với các kỹ thuật viên máy tính của chúng tôi và giải thích sự cố của bạn, đồng thời họ sẽ điều tra xem liệu họ có thể giải quyết từ xa hay không.

QUAN TRỌNG: Vui lòng đính kèm the URL of this article khi bạn liên hệ với chúng tôi, vì vậy chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt. Bạn có thể mong đợi chúng tôi trả lời trong vòng hai ngày làm việc.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi một cách dễ dàng qua Tricktap Feedback tool. Để tìm hiểu cách sử dụng công cụ này, vui lòng truy cập liên kết này: https://www.tricktap.com/help55/feedback/.

Previous articleCách tải xuống và cập nhật trình điều khiển video AMD một cách dễ dàng
Next articleCách tạo đĩa đặt lại mật khẩu trong Windows 10 [Step by Step]