Mặc dù chất béo là thực phẩm cần thiết cho con người, nhưng có risks tiếp nhận quá nhiều. Chất béo dư thừa được lưu trữ trong cơ thể có thể khiến chúng ta put on weight và có thể phải chịu diseases. Vì vậy, low-fat diet plan là một lựa chọn được khuyến khích mạnh khi nói đến ăn gì để giảm cân và tăng cường sức khỏe.

Lợi ích của kế hoạch ăn kiêng ít chất béo

Lý do tại sao kế hoạch ăn kiêng ít chất béo lại tốt là khá đơn giản – chúng giúp bạn eat less fat. Bạn có thể lose your weight hiệu quả bằng cách kiểm soát lượng chất béo bạn ăn. Ngoài ra, ăn ít chất béo có thể reduce the risk of (or recover from) health problems, chẳng hạn như huyết áp cao hoặc các bệnh tim mạch, do ăn quá nhiều chất béo.

Danh sách các loại thực phẩm ít chất béo được khuyến nghị

Sau đây là những ví dụ về thực phẩm ít chất béo lành mạnh. Tất cả chúng đều chứa lượng chất béo tương đối thấp và có thể cung cấp các chất tốt cho cơ thể chúng ta.

Sữa ít béo hoặc các sản phẩm từ sữa

Sữa hoặc các sản phẩm từ sữa có lợi cho cơ thể chúng ta vì chúng là nguồn cung cấp protein và canxi dồi dào. Để tránh chất béo, bạn có thể chọn các sản phẩm từ sữa ít hoặc không béo, chẳng hạn như sữa ít béo và sữa chua, và pho mát không béo.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là một thực phẩm lý tưởng cho chế độ ăn kiêng. Chúng không chứa cholesterol và chứa ít chất béo. Ngoài ra, chúng có thể cung cấp cho bạn đầy đủ protein và các chất khác như khoáng chất và vitamin.

Cá, tôm và cua

Thịt cá, tôm, cua, … chứa nhiều chất đạm và ít chất béo. Bên cạnh đó, một số thực phẩm thuộc loại này có các chất như omega-3 giúp cải thiện sức khỏe.

Ức gà không da và thịt nạc đỏ

Không có da ức gà và nạc thịt đỏ không nhất thiết làm tăng trọng lượng của bạn. Trên thực tế, chúng là loại thịt có nhiều chất béo được xử lý. Chúng có thể cung cấp cho bạn lượng protein dồi dào và cảm giác no có thể khiến bạn ăn ít hơn.

Cây họ đậu

Các loại đậu không chứa cholesterol và ít chất béo. Chúng, bao gồm đậu, đậu Hà Lan, đậu lăng, v.v., rất giàu protein, chất xơ và khoáng chất ăn kiêng. Một số loại đậu đã được chứng minh rằng chúng có thể cải thiện sự trao đổi chất, giảm huyết áp và giảm mức cholesterol.

Hoa quả và rau

Về những loại thực phẩm có thể tăng cường sức khỏe, người ta thường thừa nhận rằng trái cây và rau quả là những lựa chọn hàng đầu. Hầu hết chúng đều có ít chất béo (trừ bơ, dừa và ô liu). Có nhiều loại vitamin, chất xơ, các chất dinh dưỡng khác trong trái cây và rau quả tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Ngũ cốc

Ngũ cốc là một nguồn cung cấp đáng kể protein, chất xơ, khoáng chất và vitamin. Để có ngũ cốc cho bữa ăn, bạn có thể ăn ngũ cốc nguyên hạt, hoặc ăn bánh mì và mì ống được làm từ ngũ cốc.

Có nhiều loại thực phẩm ít chất béo lành mạnh hơn những loại được liệt kê ở trên. Bạn có thể thực hiện một số nghiên cứu về một loại thực phẩm và tìm hiểu lượng chất béo mà nó chứa trước khi quyết định có nên ăn hay không.

Một bữa ăn ít chất béo

Dưới đây là một kế hoạch ăn kiêng ít chất béo có thể giúp bạn kiểm soát lượng chất béo nạp vào cơ thể.

Bữa ăn sáng

 • Ngũ cốc ăn sáng không có hàm lượng chất béo hoặc đường cao
 • Các món mặn như đậu nướng hoặc cà chua nướng
 • Bánh mì hoặc bánh mì nướng với mứt hoặc mật ong
 • Sữa tách béo hoặc ít béo
 • Nước, trà, cà phê hoặc nước ép trái cây hoặc rau

Bữa trưa

 • Cá (như cá hồi hoặc cá hồi) hoặc lòng trắng trứng
 • Pho mát Cottage
 • Salad rau trộn với nước sốt ít béo
 • Bánh mỳ
 • Sữa chua ít chất béo
 • Nước, trà, cà phê hoặc nước ép trái cây hoặc rau

Bữa ăn tối

 • Một phần nhỏ thịt nạc hoặc ức gà không da
 • Salad khoai tây hoặc rau trộn
 • Cơm hoặc mì ống
 • Món tráng miệng ít chất béo, chẳng hạn như bánh thực phẩm Thiên thần hoặc bánh kem phô mai nhẹ

Để kết luận

Mặc dù thực tế là chất béo rất quan trọng đối với cơ thể của chúng ta, nhưng việc tiêu thụ quá nhiều chất béo sẽ không có tác dụng gì. Chúng ta vẫn nên cẩn thận về lượng chất béo chúng ta ăn hàng ngày. Trong khi chờ đợi, chúng ta có thể cố gắng đốt cháy chất béo tích trữ trong cơ thể bằng cách thực hiện một số hình thức tập thể dục thường xuyên. Với những kết hợp đó, chúng ta có thể hoàn thành mục tiêu giảm cân và cải thiện sức khỏe của mình trong tương lai gần.

Previous article[Fixed] Cách khắc phục sự cố màn hình đen khi chơi game Hood: Outlaws & Legends
Next articleLàm thế nào để khôi phục tệp của bạn từ bản sao lưu trong Windows 10?