Đối với những người chơi game, Steam là cửa sổ của thế giới game. Nhưng có những tình huống mà bạn thậm chí không thể tải xuống hoặc cài đặt các bản cập nhật trò chơi. Và bạn có thể nhận được thông báo lỗi An error occurred while installing/ updating…. Nếu không có quyền truy cập vào các trò chơi yêu thích của mình, bạn có thể khá lo lắng. Nhưng đừng lo lắng, trong bài viết này, bạn chắc chắn sẽ khắc phục được sự cố bằng cách thử một số phương pháp.

Trước khi thực hiện bất kỳ bước khắc phục sự cố nào được liệt kê bên dưới, bạn nên khởi động lại máy tính của mình. Hành động này làm mới hệ điều hành và xóa mọi dữ liệu tạm thời bị hỏng có thể gây ra sự cố.

Hãy thử các bản sửa lỗi sau:

Bạn có thể không cần phải thử tất cả; chỉ cần làm theo cách của bạn trong danh sách cho đến khi bạn tìm thấy một phương pháp phù hợp nhất với bạn.

  1. Chạy Steam với tư cách quản trị viên
  2. Cho phép Steam thông qua Firewall
  3. Thay đổi khu vực tải xuống
  4. Xóa bộ nhớ cache tải xuống
  5. Tắt các chương trình không cần thiết
  6. Cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng
  7. Cài đặt lại Steam

1. Chạy Steam với tư cách quản trị viên

Những thông báo lỗi này có thể chỉ ra rằng đó là một vấn đề về quyền. Nếu ứng dụng khách Steam không có quyền cần thiết để tải xuống các bản cập nhật, sự cố sẽ xảy ra và bạn sẽ không thể tiếp tục quá trình tải xuống. Để khắc phục, bạn có thể buộc mở Steam với các đặc quyền quản trị.

1) Nhấp chuột phải vào phím tắt và chọn Run as Administrator.

2) Bây giờ hãy mở ứng dụng khách Steam của bạn và tiếp tục tải xuống trò chơi của bạn. Nếu bạn không nhận được thông báo lỗi, xin chúc mừng! Trong trường hợp này, bạn luôn có thể đặt Steam chạy với tư cách quản trị viên. Làm theo các bước bên dưới để thực hiện việc này:
(Nếu việc cấp quyền quản trị cho Steam không giải quyết được vấn đề, hãy chuyển sang bước tiếp theo phương pháp 2. )

3) Thoát khỏi Steam và đảm bảo rằng nó không chạy ở chế độ nền. Bạn có thể nhấn phím logo Windows và R đồng thời để mở hộp thoại Run.taskmgr và hãy nhấn Enter. Điều hướng đến tất cả các dịch vụ Steam. Nhấp chuột phải vào từng và chọn End task.

4) Nhấp chuột phải vào phím tắt và chọn Open file location.

5) steam.exe sẽ được đánh dấu. Chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties.

làm cho Steam luôn chạy với tư cách quản trị viên

5) Chọn tab Compatibility. Đánh dấu Run this program as an administrator. Sau đó nhấp vào Apply > OK để lưu các thay đổi.

luôn chạy Steam với tư cách quản trị viên


2. Cho phép Steam thông qua Firewall

Windows Firewall hoặc bất kỳ phần mềm diệt vi rút nào đều nhằm mục đích bảo vệ máy tính của bạn khỏi bất kỳ cuộc tấn công phần mềm độc hại nào. Nhưng nó cũng có thể không nhận ra một ứng dụng hoặc chương trình đáng tin cậy. Trong trường hợp này, bạn cần đưa Steam vào danh sách trắng theo cách thủ công trong Windows Firewall.

1) Trong hộp Search, nhập windows firewall và bấm vào Windows Defender Firewall từ các kết quả.

Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

2) Từ bảng điều khiển bên trái, nhấp vào Allow an app or feature through Windows Defender Firewall.

cho phép ứng dụng thông qua tường lửa bảo vệ cửa sổ

3) Nhấp vào Change settings nếu nó được kích hoạt từ phía bạn. Sau đó nhấp vào Allow another app.

cho phép VALORANT thông qua tường lửa cửa sổ

Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình để thêm Steam vào danh sách. Theo mặc định, vị trí của tệp thực thi Steam chính là C:\Program Files\Steam\bin.

Nếu bạn có phần mềm chống vi-rút khác đang chạy, hãy đảm bảo rằng bạn tạm thời vô hiệu hóa chúng.


3. Thay đổi khu vực tải xuống

Có thể có sự cố máy chủ đang diễn ra trong khu vực của bạn. Vì vậy, bạn có thể thay đổi khu vực tải xuống để ngăn chặn sự cố. Đây là cách bạn có thể làm điều này:

1) Mở ứng dụng khách Steam của bạn. Nhấp chuột vào Steam từ menu và chọn Settings.

xóa bộ nhớ cache tải xuống Steam

2) Chọn Downloads từ ngăn bên trái. Bên dưới Download Region , nhấp vào mũi tên xuống và chọn một khu vực khác từ danh sách. Sau đó nhấp vào OK để lưu các thay đổi.

cách thay đổi khu vực tải xuống trong Steam

3) Bây giờ chỉ cần nhấp vào RESTART STEAM.

Nếu việc thay đổi vùng tải xuống không giúp bạn giải quyết được vấn đề, đừng lo lắng. Có một số bản sửa lỗi khác dành cho bạn.


4. Xóa bộ nhớ cache tải xuống

Bất cứ khi nào bạn đăng nhập Steam, chúng sẽ lưu trữ dữ liệu cấu hình được lưu trong bộ nhớ cache cục bộ. Nhưng đôi khi những bộ nhớ cache tải xuống này có thể gây ra một số vấn đề. Để giải quyết nó, bạn có thể xóa bộ nhớ cache khỏi giao diện của nó.

1) Mở ứng dụng khách Steam của bạn. Nhấp chuột vào Steam từ menu và chọn Settings.

xóa bộ nhớ cache tải xuống Steam

2) Chọn Downloads từ ngăn bên trái. Ở cuối cửa sổ, nhấp vào nút CLEAR DOWNLOAD CACHE.

xóa bộ nhớ cache tải xuống

Đơn giản chỉ cần nhấp vào OK khi được yêu cầu xác nhận và bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại Steam.


5. Tắt các chương trình không cần thiết

Nếu máy tính của bạn không có nhiều bộ nhớ RAM, Steam không được cấp đủ dung lượng để tiến hành các hành động tải xuống bản cập nhật. Điều này có thể tạm thời được khắc phục bằng cách đóng mọi chương trình không cần thiết như trình duyệt web. Đây là cách thực hiện:

1) Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logo Windows R đồng thời để mở hộp thoại Run.

2) Nhập taskmgr và hãy nhấn Enter.

3) Trong tab Processes, bấm chuột phải vào các chương trình mà bạn hiện không sử dụng và chọn End task.

tắt các chương trình không cần thiết để giải phóng dung lượng


6. Cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng

Các thông báo lỗi này có thể xảy ra do trình điều khiển không nhất quán, đặc biệt là khi bạn kết nối với mạng không dây. Trình điều khiển mạng lỗi thời hoặc bị lỗi có thể là thủ phạm. Để khắc phục, bạn nên cập nhật trình điều khiển của mình. Điều này thực sự quan trọng khi bạn không thể nhớ lần cuối cùng bạn cập nhật trình điều khiển của mình là khi nào.

Bạn có thể cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng theo cách thủ công bằng cách truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất để tải xuống và cài đặt trình điều khiển mạng chính xác cho hệ thống của bạn.

HOẶC

Bạn có thể làm điều đó tự động với Tricktap. Nó sẽ tự động nhận ra hệ thống của bạn và tìm trình điều khiển chính xác cho nó. Bạn không cần biết chính xác hệ thống máy tính của mình đang chạy hoặc có nguy cơ tải xuống và cài đặt sai trình điều khiển.

Dưới đây là cách cập nhật trình điều khiển của bạn với Tricktap:

1) Download và cài đặt Tricktap.

2) Chạy Tricktap và nhấp vào Scan Now. Tricktap sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.

cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng tự động với Tricktap

3) Nhấp vào Update All để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn.
(Điều này yêu cầu Phiên bản Pro đi kèm với hỗ trợ đầy đủ và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi nhấp vào Update All. Nếu bạn không muốn nâng cấp lên phiên bản Pro, bạn cũng có thể cập nhật trình điều khiển của mình với phiên bản MIỄN PHÍ. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống từng cái một và cài đặt thủ công.)

cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng tự động với Tricktap

Sau khi cập nhật trình điều khiển, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố của bạn đã được giải quyết chưa.


7. Cài đặt lại Steam

Nếu không có gì hoạt động, có một cách nhanh chóng để cài đặt lại nó và giữ nguyên tất cả các tùy chọn và trò chơi của bạn. Để thực hiện việc này, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

1) Thoát khỏi Steam.
Để đảm bảo bạn hoàn toàn thoát khỏi Steam, hãy mở Task Manager và tìm kiếm Steam Client Service Steam Client WebHelper. Nhấp chuột phải vào chúng và chọn End task.

Kết thúc tác vụ Steam

2) Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logo Windows và đồng thời để mở File Explorer.

3) Điều hướng đến Windows (C:) > Program Files (×86) > Steam để chuyển đến thư mục Steam.

4) Xóa mọi thứ ngoại trừ steamapps, userdata,steam.exe (steam Application).

5) Nhấp đúp Steam.exe và để nó cài đặt lại.


Trên đây là 7 phương pháp sửa lỗi cho lỗi “An error occurred while installing/ updating Steam games”. Hy vọng rằng bạn có thể tiếp tục quá trình tải xuống và cập nhật sau khi thực hiện các bước khắc phục sự cố này. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng hoặc câu hỏi nào, hãy để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới nhé!

Previous article[Quick Fix] Cách sửa lỗi “ERR_MEM_VIRTUAL_OF_MEMORY” trên Red Dead Redemption 2
Next articleCách cập nhật trình điều khiển âm thanh trong Windows 10