Đột nhiên, một màn hình màu xanh lam hiển thị trên máy tính Windows của bạn. Và bạn đang thấy mã lỗi này: ATTEMPTED_WRITE_TO_READONLY_MEMORY. Đừng hoảng sợ. Chúng tôi đã có câu trả lời cho bạn.

2 phương pháp để giải ATTEMPTED_WRITE_TO_READONLY_MEMORY:

  1. Cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn
  2. Thực hiện khôi phục hệ thống

Lưu ý: Nếu bạn không thể truy cập Windows 10 bình thường, vui lòng khởi động vào chế độ an toàn trước khi thực hiện các giải pháp sau.

Giải pháp 1: Cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn

Lỗi Blue Screen of Death luôn do trình điều khiển lỗi thời, bị thiếu hoặc bị hỏng. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển thiết bị của mình làm phương pháp ưu tiên hàng đầu.

Cho dù bạn chọn cập nhật trình điều khiển thiết bị theo cách thủ công, sử dụng Windows Update hay bạn sử dụng sản phẩm của bên thứ ba đáng tin cậy, điều cần thiết là bạn luôn có trình điều khiển thiết bị chính xác mới nhất cho hệ điều hành của mình.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi chơi với trình điều khiển thiết bị, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Lái xe dễ dàng. Nó là một công cụ phát hiện, tải xuống và (nếu bạn sử dụng phiên bản Pro) cài đặt bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển nào mà máy tính của bạn cần.

Để cập nhật trình điều khiển của bạn với Tricktap, chỉ cần nhấp vào Scan Now button, then when it lists the drivers you need to update, click Update. Các trình điều khiển chính xác sẽ được tải xuống và bạn có thể cài đặt chúng – theo cách thủ công thông qua Windows hoặc tất cả tự động với Tricktap Pro.

Kiểm tra xem máy tính của bạn có còn hiển thị màn hình xanh hay không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn biết rằng trình điều khiển của mình không phải là nguyên nhân gây ra lỗi và bạn nên thử các bản sửa lỗi tiếp theo.

Giải pháp 2: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Khôi phục Hệ thống cho phép máy tính của bạn khôi phục sau các bản cập nhật hoặc cài đặt chương trình xấu. Bấm vào đây để làm theo hướng dẫn thực hiện khôi phục hệ thống trên Win 10 của bạn.

Hoặc bạn có thể sử dụng Lái xe dễ dàng để giúp bạn thực hiện Khôi phục Hệ thống mà không cần nhấp chuột nhiều.

Previous article[Solved] Cách khắc phục lỗi “not loading..” trong Apex Legends hiệu quả
Next articleCách tải, cài đặt driver máy in Epson Stylus NX420 cho Windows 7/8/10