Hình ảnh này trông quen thuộc phải không?

Nếu bạn nhận được 0x0000009F lỗi màn hình xanh trên máy tính Windows của bạn, không có gì đáng sợ hơn, trong thế giới Windowss! Đừng hoảng sợ, bạn sẽ không bị mắc kẹt ở đó mãi mãi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nó. Đọc tiếp và tìm cách…

4 bản sửa lỗi cho 0x0000009F

  1. Cập nhật tất cả trình điều khiển có sẵn của bạn
  2. Xóa phần cứng mới được thêm vào
  3. Gỡ cài đặt các chương trình có vấn đề
  4. Cài đặt hotfix từ Microsoft
Nếu bạn không thể khởi động máy tính của mình vào Windows bình thường, vui lòng khởi động nó vào Chế độ an toàn để thực hiện các giải pháp sau.

Giải pháp 1: Cập nhật tất cả trình điều khiển có sẵn của bạn

Cập nhật trình điều khiển luôn là tùy chọn bạn phải làm khi có sự cố xảy ra với máy tính hoặc hệ thống của bạn. Lỗi màn hình xanh 0x0000009F cũng không ngoại lệ. 0x0000009F dịch sang DRIVER_POWER_STATE_FAILURE, chủ yếu xảy ra vì a misbehaved driver trên máy tính của bạn.

Cho dù bạn chọn cập nhật trình điều khiển thiết bị theo cách thủ công, sử dụng Windows Update hay bạn sử dụng sản phẩm của bên thứ ba đáng tin cậy, điều cần thiết mà bạn phải có the latest correct device drivers cho hệ điều hành của bạn mọi lúc.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi chơi với trình điều khiển thiết bị, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tricktap. Nó là một công cụ phát hiện, tải xuống và (nếu bạn đi Pro) cài đặt bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển nào mà máy tính của bạn cần.

Để cập nhật trình điều khiển của bạn với Tricktap, chỉ cần nhấp vào Scan Now , sau đó khi nó liệt kê các trình điều khiển bạn cần cập nhật, hãy nhấp vào Update. Các trình điều khiển chính xác sẽ được tải xuống và bạn có thể cài đặt chúng – theo cách thủ công thông qua Windows hoặc tất cả tự động với Tricktap Pro.


Giải pháp 2: Loại bỏ phần cứng mới được thêm vào

Lỗi 0x0000009F cũng có thể do phần cứng mới được thêm vào máy tính của bạn, hãy thử remove all the devices youđã kết nối với máy tính của bạn gần đây, sau đó khởi động lại máy tính của bạn để xem màn hình xanh có biến mất hay không.

a) Nếu màn hình xanh hiển thị trở lại, thì không nên đổ lỗi cho phần cứng mới được bổ sung của bạn, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.
b) Nếu màn hình xanh biến mất, hãy kết nối lần lượt phần cứng của bạn trở lại máy tính để xác định vị trí chính xác thiết bị gây ra lỗi. Sau đó, bạn có thể cố gắng sửa chữa thiết bị hoặc thay thế thiết bị mới.

Giải pháp 3: Gỡ cài đặt các chương trình có vấn đề

Sự cố này cũng có thể do các chương trình mới được cài đặt trên máy tính của bạn gây ra. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ chương trình nào trên máy tính của mình, hãy gỡ cài đặt chúng khỏi hệ thống, sau đó khởi động lại máy tính để xem màn hình xanh có biến mất hay không.


Giải pháp 4: Cài đặt hotfix từ Microsoft

Nếu bạn gặp lỗi trên Windows 7và lỗi hiển thị là: 0x0000009F (tham số1, tham số2, tham số3, tham số4), bạn có thể cài đặt hotfix được hỗ trợ từ Microsoft để cố gắng giải quyết vấn đề.


Bạn đã bao giờ sửa lỗi 0x0000009F chưa? Hãy bình luận bên dưới với những kinh nghiệm của riêng bạn.

Previous articleChia sẻ kết nối WiFi trên thiết bị Android và iOS [SOLVED]
Next article[Solved] Cách khắc phục lỗi “not loading..” trong Apex Legends hiệu quả