Bạn gặp sự cố với card màn hình AMD? Đừng lo lắng. Bạn có thể cập nhật AMD video driver lên phiên bản mới nhất để khắc phục mọi sự cố đồ họa và mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất có thể, đặc biệt là khi chơi các trò chơi trên PC.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp để tải xuống và cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa AMD một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tải xuống và cập nhật trình điều khiển video AMD cho Windows 10/8/7

  1. Tải xuống trình điều khiển video AMD của bạn theo cách thủ công
  2. Tự động cập nhật trình điều khiển video AMD của bạn
  3. Cập nhật trình điều khiển video AMD của bạn trong Trình quản lý thiết bị

Phương pháp 1: Tải xuống trình điều khiển video AMD của bạn theo cách thủ công

Là một trong những nhà sản xuất cạc đồ họa lớn nhất, bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển đồ họa AMD từ trang web của AMD:

1) Đi tới Trung tâm hỗ trợ và tải xuống AMD.

2) Bạn sẽ thấy hai lối vào: Automatically Detect and Install Your Driver, và Manually Select Your Driver.

Nếu trang web tự động phát hiện thẻ video AMD của bạn, bạn có thể nhấp vào DOWNLOAD NOW để tải xuống trình điều khiển.

Hoặc bạn có thể xác định phần cứng đồ họa AMD của mình bằng cách chọn kiểu card màn hình và hệ thống Windows của bạn để tải xuống.

3) Chọn trình điều khiển mới nhất phù hợp với hệ thống của bạn để tải xuống.

4) Sau khi tải xuống phiên bản mới nhất cho card màn hình AMD của bạn, hãy cài đặt trình điều khiển trong máy tính của bạn.

5) Khởi động lại máy tính của bạn.

Tải xuống trình điều khiển theo cách thủ công đòi hỏi thời gian và kỹ năng máy tính. Nếu phương pháp này không hiệu quả với bạn, bạn có thể thử các giải pháp khác.

Phương pháp 2: Tự động cập nhật trình điều khiển video AMD của bạn

Nếu bạn không có thời gian hoặc sự kiên nhẫn, bạn có thể tự động cập nhật trình điều khiển video AMD của mình với Tricktap.

Tricktap sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và tìm các trình điều khiển chính xác cho nó. Bạn không cần biết chính xác hệ thống máy tính của mình đang chạy, bạn không cần phải lo lắng về việc tải sai trình điều khiển mà bạn sẽ tải xuống và bạn không cần phải lo lắng về việc mắc lỗi khi cài đặt.

Bạn có thể tự động cập nhật trình điều khiển của mình bằng FREE hoặc là Pro của Tricktap. Nhưng với phiên bản Pro, chỉ cần 2 cú nhấp chuột (và bạn sẽ nhận được hỗ trợ đầy đủ và 30-day money back guarantee).

1) Download và cài đặt Tricktap.

2) Chạy Tricktap và nhấp vào Scan Now. Tricktap sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.

3) Nhấp vào Update bên cạnh thiết bị cạc đồ họa được gắn cờ để tự động tải xuống phiên bản trình điều khiển chính xác (bạn có thể thực hiện việc này với FREE). Sau đó cài đặt trình điều khiển trong máy tính của bạn.

Hoặc bấm vào Update All để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn (điều này yêu cầu Pro version – bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi bạn nhấp vào Update All).

4) Khởi động lại máy tính của bạn để nó có hiệu lực.

Nếu bạn đã dùng thử Tricktap nhưng sự cố vẫn tiếp diễn, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi tại [email protected] để được hỗ trợ thêm về vấn đề này. Nhóm hỗ trợ của chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn giải quyết vấn đề này. Vui lòng đính kèm URL của bài viết này để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt hơn.

Phương pháp 3: Cập nhật trình điều khiển video AMD của bạn trong Trình quản lý thiết bị

Bạn cũng có thể cập nhật trình điều khiển cho cạc video AMD của mình trong Trình quản lý Thiết bị, nơi bạn có thể xem và quản lý cài đặt phần cứng cũng như phần mềm trình điều khiển được cài đặt trên máy tính của mình. Đây là cách thực hiện:

Lưu ý: ảnh chụp màn hình bên dưới đến từ Windows 10, nhưng các bản sửa lỗi cũng hoạt động trên Windows 8 và Windows 7.

1) Trên bàn phím của bạn, nhấn Windows logo keyR đồng thời để gọi hộp Run.

2) Loại devmgmt.msc và bấm vào OK.

3) Nhấp đúp Display adapters để mở rộng nó.

4) Nhấp chuột phải vào AMD video card devicevà chọn Update driver.

5) Nếu bạn có trình điều khiển video AMD trong đĩa DVD hoặc CD được phân phối cùng với cạc đồ họa của mình, bạn có thể chọn Browse my computer for driver software, sau đó đưa đĩa DVD vào máy tính của bạn.

Nếu bạn không có trình điều khiển video AMD được lưu trữ trong phương tiện DVD, bạn có thể chọn Search automatically for updated driver software.

6) Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất.

7) Sau khi cài đặt trình điều khiển, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Bây giờ bạn sẽ có phiên bản mới nhất cho trình điều khiển card màn hình AMD của mình.

Bạn đã có nó – ba phương pháp dễ dàng để tải xuống và cập nhật trình điều khiển video AMD trong máy tính của bạn.

Vui lòng thêm bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Previous article[SOLVED] Cách xử lý tình trạng Crash của game SnowRunner trên PC
Next articleThủ thuật sửa lỗi 0xc1900208 khi cập trên Windows 10 chi tiết [SOLVED]