Nếu bạn gặp lỗi màn hình xanh với thông báo DRIVER_POWER_STATE_FAILURE, bạn có thể thử sử dụng các giải pháp tại đây để khắc phục sự cố.

Như bạn có thể thấy từ màn hình xanh lam, lỗi DRIVER_POWER_STATE_FAILURE có giá trị 0x0000009F cho biết rằng trình điều khiển đang ở trạng thái nguồn không nhất quán hoặc không hợp lệ. Lỗi nhiều nhất có thể là do sự không tương thích giữa quản lý nguồn PC của bạn và một hoặc nhiều trình điều khiển đã cài đặt. Nó thường xảy ra trong một trong các quá trình chuyển đổi trạng thái nguồn sau:

Chuyển đến hoặc quay lại từ chế độ Ngủ

Đi đến hoặc quay lại từ chế độ Ngủ đông

Tắt hoặc khởi động máy tính

To resolve the problem, you can try updating the drivers.

Các Network Card, Wireless CardVideo Card drivers hầu hết có thể là lý do. Nếu bạn không chắc mình cần cập nhật trình điều khiển nào, bạn có thể thử cập nhật ba trình điều khiển này lên phiên bản mới nhất và xem sự cố có được giải quyết hay không. Bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất PC để tìm và tải xuống các trình điều khiển mới nhất.

Có thể hơi khó tìm và tải xuống trình điều khiển theo cách thủ công. Bạn cần biết về thông tin PC và hệ điều hành của mình. Vì vậy, bạn có thể sử dụng Lái xe dễ dàng để giúp cập nhật trình điều khiển. Tricktap sẽ phát hiện tất cả các trình điều khiển có vấn đề trong máy tính của bạn. Sau đó tải xuống các trình điều khiển thích hợp mới. Với Tricktap, bạn có thể khắc phục lỗi này trong vài phút nếu sự cố là do trình điều khiển có vấn đề.

Sau khi cập nhật trình điều khiển, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử các bản sửa lỗi bên dưới.

Khắc phục 1: Quay lại trình điều khiển

Nếu lỗi xảy ra sau khi bạn cài đặt trình điều khiển mới, bạn có thể thử khôi phục trình điều khiển về phiên bản trước.

1. Đi tới Quản lý thiết bị và mở rộng danh mục để xác định vị trí thiết bị có trình điều khiển có vấn đề.

2. Nhấp chuột phải vào tên thiết bị và nhấp vào Properties.

3. Trong tab Trình điều khiển, nhấp vào Roll Back Drivers và làm theo hướng dẫn trên màn hình để quay trở lại trình điều khiển. Sau đó, khởi động lại PC của bạn để thay đổi có hiệu lực.

Khắc phục 2: Xóa phần mềm có vấn đề

Nếu lỗi xảy ra sau khi cài đặt phần mềm gần đây, hãy gỡ bỏ phần mềm và xem sự cố có giải quyết được không.

1. Đi tới Programs and Features.

2. Gỡ cài đặt phần mềm.

3. Khởi động lại PC của bạn.

Khắc phục 3: Ngắt kết nối thiết bị ngoại vi khỏi PC của bạn

Nếu lỗi xảy ra sau khi bạn kết nối thiết bị (máy in, máy quét, máy ảnh, v.v.) với máy tính, hãy thử ngắt kết nối thiết bị và xem sự cố có giải quyết được không.

1. Tắt máy tính của bạn.

2. Tháo thiết bị.

3. Bật lại máy tính.

Khắc phục 4: Sửa chữa các tập tin hệ thống có vấn đề

Lỗi sẽ xảy ra nếu một số tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị hỏng. Làm theo các bước bên dưới để thử sửa chữa các tệp hệ thống có vấn đề. (Để chạy lệnh bên dưới, bạn cần đăng nhập với tư cách quản trị viên.)

1. Nhấn Win+R (Phím Windows và phím R cùng lúc).

2. Loại cmd trong hộp chạy và nhấp vào OK.

3

3. Loại sfc /scannow và hãy nhấn Enter. Sau khi quá trình xác minh hoàn tất 100%, quá trình quét sẽ được thực hiện và bạn sẽ nhận được thông báo nếu PC của bạn có các tệp có vấn đề và liệu chúng có thể được khắc phục hay không.

sfc scannow

Khắc phục 5: Cài đặt lại Windows

Giải pháp cuối cùng là cài đặt lại windows. Sao lưu các tệp của bạn trước khi cài đặt lại hệ thống.

Nếu bạn mua Tricktap để cập nhật trình điều khiển nhưng sự cố vẫn tiếp diễn, vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp giải quyết vấn đề.

Previous articleCách fix lỗi Copy Paste không hoạt động trong Windows cực nhanh [Solved]
Next articleMẹo sửa lỗi cố PS4 không bật lên được trên Windows cực nhanh