Bạn muốn sử dụng máy in của mình để in tài liệu. Bạn đã bật máy in, mở tệp trên máy tính, sau đó nhấp vào nút In. Và… không có gì xảy ra! Máy in của bạn không in ra bất cứ thứ gì! Chuyện gì vậy?

Trên thực tế, nhiều người dùng máy in đã gặp vấn đề tương tự như bạn đã gặp phải. Thông thường, điều này có thể do nhiều nguyên nhân, từ cài đặt không chính xác đến tình trạng máy in kém. Nhưng không có vấn đề gì gây ra điều này, nó có thể là một vấn đề cực kỳ khó chịu. Bạn có thể muốn in một thứ gì đó cần gấp nhưng máy in của bạn đã ngừng hoạt động ngay tại thời điểm đó. Và có lẽ bạn đang vô cùng cố gắng tìm ra giải pháp để sửa máy in của mình.

Đừng lo lắng! Máy in của bạn CÓ THỂ được sửa! Sau đây là những phương pháp đã giúp nhiều người dùng sửa máy in của họ. Và họ cũng có thể giúp bạn! Chỉ cần cung cấp cho họ một thử. (Bạn có thể không phải thử tất cả. Chỉ cần làm theo cách của bạn xuống danh sách cho đến khi bạn tìm thấy cái phù hợp.)

Phương pháp 1: Kiểm tra kết nối máy in của bạn
Phương pháp 2: Đặt máy in của bạn làm máy in mặc định
Phương pháp 3: Cập nhật trình điều khiển máy in của bạn
Phương pháp 4: Kiểm tra dịch vụ Print Spooler
Phương pháp 5: Xóa tất cả các lệnh in
Phương pháp 6: Sử dụng chương trình khác để in tài liệu của bạn
Phương pháp 7: Kiểm tra trạng thái máy in của bạn

Phương pháp 1: Kiểm tra kết nối máy in của bạn

Khi bạn thấy máy in của mình ngừng hoạt động, điều đầu tiên bạn nên kiểm tra là kết nối của máy in.

Nếu bạn đang sử dụng cáp USB để kết nối máy in, hãy kiểm tra xem cáp đã được kết nối đúng cách chưa. Nếu không, hãy kết nối lại cáp và đảm bảo rằng chúng được lắp đúng vào các cổng trên cả máy in và máy tính của bạn. Bên cạnh đó, kết nối máy in của bạn trực tiếp với máy tính của bạn mà không cần sử dụng trung tâm. Ngoài ra, hãy thử kết nối cáp với một cổng USB khác trên máy tính của bạn và xem máy in có hoạt động hay không. Bạn cũng có thể cần thử nghiệm với một loại cáp khác và xem liệu có vấn đề gì xảy ra với cáp bạn sử dụng hay không.

Nếu bạn đang sử dụng máy in mạng, hãy kiểm tra kết nối mạng cũng như các thiết bị mạng như bộ định tuyến và modem của bạn. Xem trạng thái kết nối mạng của máy in của bạn và xem máy in của bạn có được kết nối đúng cách với mạng hay không. Kết nối lại hoặc thay thế cáp mạng khi cần thiết nếu máy in của bạn đang sử dụng kết nối có dây. Đối với máy in không dây, hãy thử kết nối lại máy in với mạng. Về cơ bản, bạn có thể cần tham khảo hướng dẫn sử dụng máy in của mình để biết hướng dẫn khi kết nối lại máy in mạng.

Nếu bạn kết nối máy in của mình qua Bluetooth, hãy đảm bảo bạn đặt máy in đủ gần máy tính. Bạn cũng có thể thử ghép nối lại máy in với máy tính của mình và xem cách này có khắc phục được sự cố của bạn hay không. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in của bạn để biết cách ghép nối lại máy in và máy tính của bạn.

Phương pháp 2: Đặt máy in của bạn làm máy in mặc định

Khi bạn ra lệnh cho máy tính của mình in thứ gì đó, nó sẽ gán các tác vụ in cho máy in mặc định trừ khi bạn chỉ định một máy in khác. Thông thường, máy in của bạn sẽ được đặt làm mặc định khi nó được kết nối với máy tính của bạn. Nhưng đôi khi máy in mặc định sẽ bị thay đổi do một số lý do mà bạn có thể không biết. Trong trường hợp này, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng máy in khi cố gắng thực hiện tác vụ in.

Nếu bạn muốn đặt máy in của mình làm máy in mặc định, bạn có thể làm theo các bước bên dưới:

1) Trên bàn phím của bạn, nhấn Windows logo key and R at the same time to invoke the Run box.

2) Loại control và hãy nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Thao tác này sẽ mở Bảng điều khiển.

3) Dưới View by, lựa chọn Large icons.

4) Nhấp vào Devices and Printers.

5) Nhấp chuột phải vào máy in của bạn và chọn Set as default printer.

Máy in của bạn đã được đặt làm máy in mặc định.

Phương pháp 3: Cập nhật trình điều khiển máy in của bạn

Trong nhiều trường hợp, sự cố máy in bắt nguồn từ trình điều khiển máy in lỗi thời hoặc sai. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển máy in của mình và xem cách này có khắc phục được sự cố máy in không in hay không. Việc cập nhật trình điều khiển đôi khi có thể tốn nhiều thời gian. Nhưng bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng và nhanh chóng với Lái xe dễ dàng.

Tricktap sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và tìm các trình điều khiển chính xác cho nó. Bạn không cần biết chính xác hệ thống máy tính của mình đang chạy, bạn không cần phải mạo hiểm tải xuống và cài đặt sai trình điều khiển, và bạn không cần phải lo lắng về việc mắc lỗi khi cài đặt.

Bạn có thể tải xuống và cài đặt trình điều khiển của mình bằng cách sử dụng Miễn phí hoặc Pro của Tricktap. Nhưng với phiên bản Pro, chỉ cần 2 nhấp chuột (và bạn nhận được full support và một 30-day money back guarantee):

1) Tải xuống và Cài đặt Tricktap.

2) Chạy Tricktap và nhấp vào Scan Now. Tricktap sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.

3) Nhấp vào Update bên cạnh máy in của bạn để tải xuống trình điều khiển mới nhất và chính xác cho thiết bị này. Bạn cũng có thể nhấp vào Update All ở dưới cùng bên phải để tự động cập nhật tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị thiếu trên máy tính của bạn (điều này yêu cầu Pro version – bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi nhấp vào Cập nhật Tất cả).

4) Khởi động lại máy tính của bạn, sau đó kiểm tra xem máy in của bạn có thể in được không.

Phương pháp 4: Kiểm tra dịch vụ Print Spooler

Dịch vụ Print Spooler quản lý các lệnh in trên máy tính của bạn và sự tương tác giữa máy tính và máy in của bạn. Máy in của bạn không thể hoạt động bình thường nếu dịch vụ này bị tắt hoặc có vấn đề với nó. Bạn nên kiểm tra xem nó có đang chạy chính xác hay không và nếu có, hãy khởi động lại nó để đặt lại dịch vụ này.

Để kiểm tra dịch vụ này:

1) Trên bàn phím của bạn, nhấn Windows logo key and R at the same time to invoke the Run box.

2) Loại services.msc và hãy nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Thao tác này sẽ mở cửa sổ Dịch vụ.

3) Nhấp đúp Print Spooler trong danh sách các dịch vụ.

4) Đảm bảo Kiểu khởi động được đặt thành Automatic và Trạng thái dịch vụ là Running.

5) Nếu không, hãy đặt Loại khởi động thành Automaticvà nhấp vào Start để bắt đầu dịch vụ này.

6) Nhấp vào OK để lưu các thay đổi và thoát khỏi hộp thoại.

7) Kiểm tra xem máy in của bạn có hoạt động không.

Phương pháp 5: Xóa tất cả các lệnh in

Khi bạn cố gắng in một tệp, máy tính của bạn sẽ đặt nó dưới dạng print job bên trong print queue (một hàng đợi các tệp sẽ được in) trên hệ thống của bạn. Có thể lệnh in trong hàng đợi bị kẹt và dừng các tài liệu khác được in. Trong trường hợp này, máy in của bạn sẽ không thể in. Bạn cần xóa hàng đợi in của mình trước khi có thể sử dụng máy in của mình.

Vì vậy, nếu máy in của bạn không in, bạn có thể thử xóa tất cả các lệnh in và xem điều này có giải quyết được sự cố của bạn hay không. Làm như vậy:

1) Trên bàn phím của bạn, nhấn Windows logo key and R at the same time to invoke the Run box.

2) Loại services.msc và hãy nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Thao tác này sẽ mở cửa sổ Dịch vụ.

3) Nhấp đúp Print Spooler trong danh sách các dịch vụ.

4) Nhấp vào Stop và bấm vào OK.

5) Thu nhỏ cửa sổ Dịch vụ. Sau đó mở File Explorer (trên bàn phím của bạn, nhấn Windows logo keyđồng thời).

6) Sao chép và dán địa chỉ sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter trên bàn phím của bạn để đi đến vị trí này (nơi lưu trữ lệnh in).

  • % windir% System32spoolPRINTERS

7) Xóa tất cả các tệp trong thư mục này.

8) Khôi phục cửa sổ Dịch vụ. Sau đó nhấp đúp vào Print Spooler.

9) Nhấp vào Start. Sau khi dịch vụ được bắt đầu, hãy nhấp vào OK để lưu thay đổi và đóng hộp thoại này.

10) Đóng tất cả các cửa sổ đã mở và tắt máy tính của bạn.

11) Tắt máy in của bạn và rút cáp nguồn khỏi máy in.

12) Để máy in của bạn ít nhất một phút.

13) Cắm cáp nguồn vào máy in của bạn và bật nó lên.

14) Bật máy tính của bạn. Sau đó, kiểm tra xem bạn có thể in tài liệu bằng máy in của mình hay không.

Phương pháp 6: Sử dụng chương trình khác để in tài liệu của bạn

Lỗi này đôi khi do sự cố trên chương trình bạn sử dụng. Có lẽ có vấn đề với ứng dụng xử lý tài liệu của bạn khiến các tệp của bạn không được in. Bạn có thể thử nghiệm với một chương trình khác. Nếu đó là vấn đề với bạn, hãy gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt nó với phiên bản ổn định mới nhất.

Nếu điều này giải quyết được sự cố, hãy liên hệ với nhà cung cấp phần mềm của bạn và yêu cầu họ tư vấn hoặc cài đặt một giải pháp khác.

Phương pháp 7: Kiểm tra trạng thái máy in của bạn

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà máy in của bạn vẫn không in được, bạn nên kiểm tra tình trạng phần cứng của máy in.

Kiểm tra và xem liệu mực in hoặc mực in trong máy in của bạn có sắp hết hay không. Bạn nên thay mực hoặc hộp mực khi cần thiết.

Đôi khi máy in sẽ ngừng hoạt động sau khi một bộ phận trong máy được thay thế. Nếu đúng như vậy, bạn có thể cài đặt phần gốc vào máy in của mình và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Bạn cũng nên kiểm tra xem máy in của bạn có hiển thị lỗi nào không. Nếu bạn thấy lỗi này, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc nhà sản xuất máy in của bạn để được hướng dẫn khắc phục lỗi.

Nếu bạn vẫn không thể khắc phục sự cố hoặc bạn gặp bất kỳ sự cố nào mà bạn không thể tự giải quyết, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để được trợ giúp. Họ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên để khắc phục sự cố máy in không in được hoặc sửa chữa máy in của bạn.

Previous article[SOLVED] Mẹo sửa lỗi tụt FPS khi chơi NieR Replicant 100% thành công
Next articleThủ thuật chỉnh sửa video YouTube một cách chuyên nghiệp