Nhiều người dùng máy tính đã báo cáo sự cố rằng màn hình điều khiển của họ nhấp nháy hoặc nhấp nháy ngẫu nhiên. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, chắc chắn bạn đang rất thất vọng. Nhưng đừng lo lắng. Chúng tôi đã tổng hợp một số đề xuất để giúp bạn giải quyết vấn đề màn hình nhấp nháy của mình.

Hãy thử các bản sửa lỗi này

Bạn không cần phải thử tất cả; chỉ cần làm việc theo cách của bạn trong danh sách cho đến khi bạn tìm thấy cái phù hợp với mình.

 1. Kiểm tra tốc độ làm mới màn hình của bạn
 2. Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn
 3. Tiến hành khởi động sạch sẽ
 4. Kiểm tra các vấn đề phần cứng

Phương pháp 1: Kiểm tra tốc độ làm mới màn hình của bạn

Sự cố nhấp nháy màn hình của bạn có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng tốc độ làm mới thấp cho màn hình của mình. Bạn nên kiểm tra tốc độ làm tươi màn hình của mình và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tần số trên 60 Hz. Đây là cách bạn có thể làm điều đó

 1. Nhấp chuột phải vào vùng trống trên màn hình của bạn và nhấp vào Display settings. (Nếu bạn đang trên Windows 7 or 8, nhấp chuột Screen resolution)

 2. Nhấp chuột Advanced display settings (hoặc Advanced settings nếu bạn đang ở trên Windows 7/8).

 3. Nếu bạn đang trên Windows 10, nhấn vào Display adapter properties cho màn hình của bạn. (Bỏ qua bước này nếu bạn đang sử dụng hệ thống Windows khác.)

 4. Chọn Monitor , sau đó chọn tốc độ làm tươi màn hình bằng hoặc cao hơn 60 Hertz.

 5. Nhấp chuột OK.

Hy vọng rằng cách này sẽ khắc phục được sự cố nhấp nháy màn hình của bạn. Nhưng nếu không, có ba bản sửa lỗi khác mà bạn có thể thử…

Phương pháp 2: Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn

Sự cố chập chờn có thể xảy ra do bạn đang sử dụng sai trình điều khiển đồ họa hoặc trình điều khiển đó đã lỗi thời. Bạn nên cập nhật trình điều khiển đồ họa của mình để xem liệu điều này có giải quyết được sự cố của bạn hay không. Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng để cập nhật trình điều khiển đồ họa của mình theo cách thủ công, bạn có thể làm điều đó tự động với Lái xe dễ dàng.

Lái xe dễ dàng sẽ tự động nhận ra hệ thống của bạn và tìm trình điều khiển chính xác cho nó. Bạn không cần biết chính xác hệ thống máy tính của mình đang chạy, bạn không cần phải mạo hiểm tải xuống và cài đặt sai trình điều khiển, và bạn không cần phải lo lắng về việc mắc lỗi khi cài đặt.

Bạn có thể tải xuống và cài đặt trình điều khiển của mình bằng cách sử dụng Miễn phí hoặc Pro phiên bản của Tricktap. Nhưng với phiên bản Pro, chỉ cần 2 nhấp chuột (và bạn nhận được hỗ trợ đầy đủ và một Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày):

 1. Tải xuống và cài đặt Lái xe dễ dàng.
 2. Chạy Lái xe dễ dàng và nhấp vào Quét ngay cái nút. Lái xe dễ dàng sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.
 3. Nhấn vào Cập nhật bên cạnh bộ điều hợp đồ họa của bạn để tải xuống trình điều khiển mới nhất và chính xác cho chúng, sau đó bạn có thể cài đặt thủ công. Bạn cũng có thể nhấp vào Cập nhật tất cả ở dưới cùng bên phải để tự động cập nhật tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị thiếu trên máy tính của bạn (điều này yêu cầu Phiên bản chuyên nghiệp – bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi nhấp vào Cập nhật Tất cả).
  Bạn có thể làm điều đó miễn phí nếu bạn thích, nhưng nó có một phần thủ công.

 4. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với Tricktap, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ Tricktaps tại [email protected] để được tư vấn. Bạn nên đính kèm URL của bài viết này để họ có thể giúp bạn tốt hơn.

Phương pháp 3: Thực hiện khởi động sạch

Màn hình của bạn có thể bị nhấp nháy do các chương trình trên máy tính của bạn bị can thiệp. Để xem liệu đó có phải trường hợp của bạn hay không, hãy thử thực hiện khởi động sạch trên hệ thống Windows của bạn.

MỘT clean boot là một quá trình khởi động hệ thống Windows của bạn chỉ với các trình điều khiển và chương trình cần thiết nhất. Bằng cách này, bạn có thể xác định được đâu là nguyên nhân gây ra sự cố máy tính của mình nếu đó là do xung đột phần mềm.

Làm như vậy:

 1. Nhấn nút Windows log keyR trên bàn phím của bạn để gọi hộp thoại Chạy.
 2. Kiểu msconfig và hãy nhấn Enter trên bàn phím của bạn.
 3. Nhấn vào Services. Sau đó kiểm tra Hide all Microsoft services (FIRST) và nhấp vào Disable all. Sau đó, nhấp vào OK.
 4. Nhấn vào Startup, sau đó nhấp vào Open Task Manager.
 5. Kích chuột phải each enabled Startup item, sau đó nhấp vào Disable. Sau đó, đóng Trình quản lý tác vụ.
 6. Nhấp chuột OK.
 7. Nhấp chuột Restart.
 8. Kiểm tra xem bạn có đang gặp sự cố chập chờn nào không. Nếu không, hãy tiếp tục next step để tìm ra ứng dụng hoặc dịch vụ gây ra sự cố. Otherwise bỏ qua tất cả các bước bên dưới và thử other methods.
 9. Nhấn nút Windows log keyR trên bàn phím của bạn. Sau đó gõ msconfig và hãy nhấn Enter trên bàn phím của bạn.
 10. Nhấn vào Services. Đánh dấu Hide all Microsoft services. sau đó enable any dịch vụ bị vô hiệu hóa (bởi selecting its checkbox) và nhấp vào OK.
 11. Nhấp chuột Restart.
 12. Kiểm tra xem liệu sự cố chập chờn của bạn có xảy ra hay không. Nếu không, hãy lặp lại bước 9 to 11 cho đến khi bạn tìm ra dịch vụ gây ra sự cố. Nếu không có dịch vụ nào trong số này là thủ phạm, hãy thử các bước bên dưới.
  Nếu có bất kỳ dịch vụ nào gây ra sự cố nhấp nháy màn hình của bạn, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu trên Internet để xem dịch vụ này có liên quan đến chương trình nào. Sau đó, liên hệ với nhà cung cấp chương trình này hoặc hệ thống của bạn để được tư vấn hoặc sử dụng một giải pháp thay thế.
 13. Nhấn nút Windows log keyR trên bàn phím của bạn. Sau đó gõ msconfig và hãy nhấn Enter trên bàn phím của bạn.
 14. Nhấn vào Startup, sau đó nhấp vào Open Task Manager.
 15. Kích chuột phải one (chỉ một) disabled Startup item, sau đó nhấp vào Enable. Sau đó, đóng Trình quản lý tác vụ.
 16. Nhấp chuột OK và sau đó nhấp vào Restart.
 17. Kiểm tra xem liệu sự cố chập chờn của bạn có xảy ra hay không. Nếu không, hãy lặp lại bước 13 to 16 cho đến khi bạn tìm ra mục khởi động gây ra sự cố.
  Nếu có bất kỳ mục khởi động nào gây ra sự cố chập chờn, bạn nên xem mục này có liên quan đến chương trình nào. Sau đó, liên hệ với nhà cung cấp chương trình này hoặc hệ thống của bạn để được tư vấn hoặc sử dụng một giải pháp thay thế.

Phương pháp 4: Kiểm tra các sự cố phần cứng

Nếu màn hình của bạn vẫn nhấp nháy, có thể có sự cố phần cứng với cáp video hoặc chính màn hình của bạn. Trong trường hợp này, có một số điều bạn cần làm:

Đầu tiên, thay thế cable bạn sử dụng để kết nối màn hình và máy tính của mình với một màn hình mới. Điều này sẽ giải quyết bất kỳ sự cố nào bạn có thể gặp phải do cáp của bạn.

Nếu việc thay đổi cáp không hiệu quả với bạn, try your monitor on another computer để xem nếu sự cố vẫn xảy ra. Nếu có vấn đề với màn hình của bạn, bạn nên sửa chữa hoặc thay thế chúng.

Previous articleCách sửa lỗi game Days Gone không khởi chạy trên PC Windows [SOLVED]
Next articleMẹo sửa lỗi bị treo, đơ máy khi chơi Madden 20 trên PC đơn giản [SOLVED]