Là một chỉ số quan trọng cho hiệu suất phần cứng khi chơi game, FPS (Frame per Second) là viết tắt của số lượng hình ảnh được màn hình của bạn hiển thị mỗi giây. Càng nhiều khung hình hiển thị mỗi giây, bạn sẽ có chất lượng hình ảnh cũng như hiệu suất trò chơi tốt hơn. Nói cách khác, bằng cách tăng FPS trong các trò chơi (nếu có thể), bạn sẽ có thể chơi chúng mượt mà hơn, với các yếu tố khác không thay đổi. Nhưng vấn đề là, làm thế nào chúng ta có thể thấy FPS trong CS:GO? Đọc và tìm hiểu ngay nhé!

Cách hiển thị FPS trong CS: GO

Nếu bạn tự hỏi điều gì được coi là tốc độ khung hình trung bình hay xuất sắc, thì đây là tiêu chuẩn ước tính gần đúng dành cho bạn.

  • Thấp hơn 30: Đây là mức khá thấp vì bạn sẽ gặp phải tất cả các loại vấn đề về độ trễ trong trò chơi. Hầu hết có lẽ nó khiến bạn cảm thấy như đang chơi một trình chiếu vì bạn không thể chạy trò chơi một cách trơn tru, điều này phần lớn làm hỏng trải nghiệm chơi game của bạn.
  • Từ 30 đến 60: Đây là phạm vi bình thường. Nó đủ để trò chơi chạy bình thường nhưng không hiển thị đồ họa chất lượng cao.
  • Giữa 60 và 100: Tốc độ khung hình khá tốt. Trải nghiệm chơi game có thể được nâng cao, nhưng là đủ cho hầu hết người chơi trừ khi bạn đang cố gắng khai thác tối đa phần cứng của mình.
  • Trên 100: FPS khá xuất sắc. Bạn có thể chơi game rất mượt mà với tốc độ khung hình này. Hưởng thụ đi!

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu cuộc rượt đuổi – chúng ta nên làm gì để xem FPS (hoặc các chỉ số khác nếu cần) trong CS: GO? Ở đây chúng tôi giới thiệu cho bạn hai cách đơn giản. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết nhé!

Cách 1: Hiển thị FPS qua Steam

Cách 2: Sử dụng các lệnh của CS: GO Console


Cách 1: Hiển thị FPS qua Steam

Đây sẽ là cách dễ nhất để hiển thị FPS trong CS: GO – cho phép các tùy chọn Steam của bộ đếm FPS trong trò chơi. Dưới đây là các bước:

1) Đăng nhập Steam. Ở góc trên cùng bên trái, nhấp vào Steam > Settings.

2) Chọn In-Game từ ngăn bên trái. Sau đó, trên bảng bên phải, nhấp vào nút mũi tên xuống bên dưới In-game FPS counter để mở rộng menu thả xuống. Chọn vị trí mong muốn của bạn nơi FPS sẽ được hiển thị.

3) Đừng quên kiểm tra High contrast color để bạn có thể xem FPS rõ ràng hơn.

4) Bây giờ khởi chạy CS: GO và bạn sẽ có thể thấy FPS trên màn hình của mình.


Cách 2: Sử dụng các lệnh CS:GO Console

Bạn cũng có thể hiển thị FPS trong CS: GO bằng cách sử dụng công cụ dòng lệnh tích hợp của nó. Đây là cách thực hiện:

Nếu bạn không thể xem rõ các ảnh chụp màn hình sau, bạn có thể nhấp chuột phải vào từng ảnh và chọn Open image in new tab.

1) Khởi chạy CS: GO. Trong ngăn bên trái, nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở cửa sổ Settings. Sau đó đi đến Game Settings > Game. Cuộn qua danh sách bên dưới để xác định vị trí Enable Developer Console (~) và chọn Yes.

2) Thoát khỏi Settings. Nhấn nút ~ trên bàn phím của bạn (Tab ở trên) để gọi cửa sổ dòng lệnh trong CS: GO.

3) Nhập cl_showfps 1 và bấm vào Submit.

Nếu bạn muốn loại bỏ chỉ báo FPS, chỉ cần gõ lệnh cl_showfps 0 và bấm vào Submit.

4) Bạn sẽ thấy chỉ báo (mặc dù hơi nhỏ) ở góc trên cùng bên trái của màn hình, như được hiển thị bên dưới.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng. Trong trường hợp bạn muốn hiển thị các chỉ số khác trong CS: GO, cho biết thời gian ping, bạn có thể tiến hành các bước sau.

5) Trong cửa sổ dòng lệnh, nhập net_graph 1 và bấm vào Submit. (Tương tự như vậy, bạn có thể nhập net_graph 0 để hoàn nguyên thay đổi. )

6) Bây giờ bạn có thể thấy một số chỉ số bao gồm FPSping ở cuối màn hình của bạn. Ngẫu nhiên, nếu FPS của bạn thấp bằng FPS của tôi trong ảnh chụp màn hình, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy như đang chơi một trình chiếu.

Vậy là xong hai cách để hiển thị FPS trong CS: GO! Nếu bạn cũng gặp phải sự cố giật lag nghiêm trọng, bài đăng này rất hữu ích để có thêm thông tin liên quan đến các giải pháp cải thiện FPS của bạn. Mời bạn ghé thăm https://www.tricktap.com/fixed-cac-van-de-ve-sut-giam-fps-trong-cs-go/.


Mẹo: Cập nhật trình điều khiển thiết bị để cải thiện FPS

Trình điều khiển lỗi thời, bị hỏng hoặc không tương thích có thể làm giảm FPS của bạn và do đó gây ảnh hưởng đến quá trình chơi game. Để đảm bảo sự ổn định của máy tính và tăng hiệu suất trò chơi, bạn nên xác minh rằng tất cả các thiết bị của bạn có trình điều khiển phù hợp và cập nhật những trình điều khiển không phù hợp.

Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng máy tính để cập nhật trình điều khiển của mình theo cách thủ công, bạn có thể làm điều đó tự động với Tricktap.

Tricktap sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và tìm các trình điều khiển chính xác cho nó. Bạn không cần biết chính xác hệ thống máy tính của mình đang chạy, bạn không cần phải mạo hiểm tải xuống và cài đặt sai trình điều khiển, và bạn không cần phải lo lắng về việc mắc lỗi khi cài đặt. Tricktap sẽ lo mọi thứ.

Bạn có thể tự động cập nhật trình điều khiển của mình với phiên bản MIỄN PHÍ hoặc Pro của Tricktap. Nhưng với phiên bản Pro, chỉ cần 2 cú nhấp chuột (và bạn nhận được hỗ trợ đầy đủ và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày):

1) Download và cài đặt Tricktap.

2) Chạy Tricktap và nhấp vào Scan Now. Tricktap sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.

3) Nhấp vào Update bên cạnh thiết bị được gắn cờ để tự động tải xuống phiên bản trình điều khiển chính xác (bạn có thể thực hiện việc này với phiên bản miễn phí). Sau đó cài đặt trình điều khiển trong máy tính của bạn.

Hoặc bấm vào Update All để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn (điều này yêu cầu phiên bản Pro – bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi bạn nhấp vào Update All).

Lưu ý: bạn có thể làm điều đó miễn phí nếu bạn thích, nhưng nó có một phần thủ công.


Hy vọng rằng bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý tưởng nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc!

Previous articleCách fix 100% lỗi Service Host: Local System ngốn CPU cao trên Windows [Solved]
Next article[Solved] Cách xử lý lỗi “Secure Connection Failed” trên Firefox cực nhanh